THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:05

TP.HCM chưa ghi nhận lây lan dịch bệnh trong các KCN, KCX

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết đến nay TP chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM sáng 11/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến nay, có 837 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố; trong đó có 595 trường hợp nhiễm trong cộng đồng. Đã có 270 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 32,25%. Có 2 bệnh nhân tử vong, chiếm tỷ lệ 0,23%. Hiện đang điều trị 566 bệnh nhân dương tính mới. Có 9 bệnh nhân rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Thông tin về ổ điểm Covid-19 liên quan đến Điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, từ ngày 26/5 đến nay có 441 trường hợp dương tính đã được công bố liên quan đến ổ dịch này. Với biện pháp truy vết, cách ly tập trung của TP và nhất là phong tỏa những phường đang lây lan dịch, đến nay cơ bản TP đã kiểm soát được, chỉ còn đang tiếp tục truy vết dập dịch đối với những người liên quan tòa nhà SAMCO và giám sát các trường hợp khác trong cộng đồng (nếu có).

Ngoài chuỗi lây nhiễm trên, TP còn phát hiện 48 bệnh nhân Covid-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám. Trừ Bệnh viện Tân Phú có lây nhiễm trong bệnh viện, các bệnh viện khác đều đã thực hiện tốt khâu sàng lọc bệnh nhân có nghi ngờ, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ nên không dẫn đến lây nhiễm trong bệnh viện.

TP.HCM chưa ghi nhận lây lan dịch bệnh trong các KCN, KCX - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong KCX Tân Thuận (quận 7), luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo ông Bỉnh, trong chuỗi lây nhiễm liên quan Điểm nhóm Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng đã phát hiện 4 ca bệnh là người làm việc trong 4 khu công nghiệp riêng biệt. Tuy nhiên nhờ phát hiện sớm, xử lý dập dịch triệt để nên đến nay chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các KCX, KCN

Do vậy, trong thời gian tới TP cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ, kịp thời khoanh vùng, dập dịch triệt để khu công nghiệp, khu chế xuất để phát hiện sớm người có nguy cơ hoặc mắc bệnh hoặc để kịp thời khoanh vùng, dập dịch triệt để.

Lãnh đạo Sở Y tế TP cho biết, TP thực hiện xét nghiệm mở rộng tại các cơ sở sản xuất, lao động trong KCX, KCN, khu công nghệ cao (tại quận 7, quận 12, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi với số lượng 53.255 mẫu), đến nay chưa phát hiện người mắc bệnh.

Thời gian tới, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu và xét nghiệm tầm soát có trọng tâm ở các KCX, KCN, khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các công ty trong các KCN có người nhiễm, nghi nhiễm thì triển khai xét nghiệm toàn bộ công nhân, người lao động và mở rộng xét nghiệm ở các công ty trong khu công nghiệp.


XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh