TP.HCM chưa phát hiện tình trạng trữ hàng, tăng giá khẩu trang

13:13 - 04/08/2020
TP.HCM chưa phát hiện tình trạng trữ hàng, tăng giá khẩu trang

Lực lượng chức năng kiểm tra đơn vị buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc.

(Dân sinh) -Sở Công Thương TP.HCM cho biết, trong đợt dịch này, Sở chưa phát hiện hiện tượng gom hàng, tích trữ khẩu trang để tăng giá cả.

Trong cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương TP khuyến khích các hình thức kinh doanh online, giao hàng tận nơi; chuẩn bị và đảm bảo các mặt hàng phòng dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm… tránh hiện tượng găm hàng, trữ hàng, tăng giá các mặt hàng làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

Trước yêu cầu của người đứng đầu chính quyền TP.HCM , đại diện Sở Công Thương TP cho biết, về khẩu trang phục vụ phòng chống dịch, Sở đã làm việc các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang. Trong tháng 8 các cơ sở có thể cung ứng 21 triệu khẩu trang vải, gần 10 triệu khẩu trang y tế; 10 triệu chai nước rửa tay sát khuẩn, đáp ứng nhu cầu người dân.

"Hàng hóa nhu yếu phẩm ở TP dồi dào, chưa phát hiện tình trạng người dân tích trữ, găm hàng làm tăng giá. Ngành công thương đã tăng cường kiểm tra giá cả hàng hóa, khẩu trang y tế, chưa phát hiện hiện tượng gom hàng, tích trữ khẩu trang để tăng giá cả", đại diện Sở Công Thương TP khẳng định.

Cũng tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ ngày 5/8, TP sẽ làm "mạnh tay" đối với các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể, người dân từ ngày này ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Ông Phong yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Triển khai thực hiện nhiệm vụ kép trong tình trạng bình thường mới, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi kinh tế.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ lâu dài nên cần chủ động về các giải pháp để chỉ đạo, điều hành phù hợp đối với từng ngành, lĩnh vực; duy trì ổn định các hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn thành phố.

QUANG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›