THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:42

TP.HCM cố gắng để các gói hỗ trợ đến tay tất cả người dân khó khăn

(Dân sinh) - Trung tâm An sinh TP.HCM đang khẩn trương đẩy mạnh hỗ trợ để gớp phần chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TP.HCM Tô Thị Bích Châu cho biết, đến nay, Trung tâm đã chuyển hơn 2,3 triệu túi an đến các phường, xã, thị trấn để chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đang còn tồn khoảng 15.000 túi an sinh ở các phường, xã, thị trấn.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm An sinh TP Tô Thị Bích Châu, thời gian qua, người dân có nhiều kênh thông tin để báo cho chính quyền về nhu cầu hỗ trợ, như thông qua tổng đài 1022; qua kênh đường dây nóng của Mặt trận TP; qua chương trình "Dân hỏi - TP trả lời"; và qua kênh thông tin tại địa phương. Hiện nay, Trung tâm đang cố gắng hết sức, bằng mọi thời gian để làm sao hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất những trường hợp có đầy đủ thông tin.

Giám đốc Trung tâm An sinh TP.HCM cũng cho biết: TP có hơn 4,5 triệu người khó khăn, và hiện tại, bên cạnh gói hỗ trợ của chính quyền, Trung tâm an sinh TP được chỉ đạo chuẩn bị 2 triệu túi an sinh. Do đó, sẽ có hơn 2,5 triệu người khó khăn vẫn chưa được nhận túi an sinh.

"Đây là 1 trong những lý do chính mà có nhiều người đăng ký nhiều ngày và nhiều lần nhưng vẫn chưa nhận được gói hỗ trợ. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ đang mỏng dần do dịch, nên việc xác minh rà soát thông tin chậm ở 1 số địa phương; số lượng túi an sinh chuyển về phụ thuộc vào nhà cung cấp mà đây là 1 vấn đề lớn, khó khăn trong thời gian này; ngoài ra vấn đề thiếu người hỗ trợ vào các combo; thiếu người vận chuyển, việc lưu thông bị hạn chế… cũng là một vấn đề làm cho việc giải quyết nhận túi an sinh chậm hơn.", bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

TP.HCM cố gắng để các gói hỗ trợ đến tay tất cả người dân khó khăn - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Bà Châu cho biết thêm, hiện nay có lực lượng của cán bộ TP tăng cường về cơ sở, lực lượng tình nguyện viên, các lực lượng shipper đã nới lỏng hơn để vận chuyển hàng hóa đến các hộ dân; lực lượng của Trung ương hỗ trợ về TP, thời gian tới Trung tâm an sinh sẽ kết nối và điều phối các lực lượng để phát huy tối đa các nguồn lực, mang túi an sinh tới nhanh nhất cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã công bố hệ thống ghi nhận yêu cầu hỗ trợ túi an sinh trên ứng dụng "An sinh". Người dân tải ứng dụng này, gửi yêu cầu, địa phương sẽ ghi nhận và xử lý thông tin, nếu đúng thì hỗ trợ. Đồng thời, tiếp tục vận động các nguồn lực từ Chính phủ, các tỉnh, thành, các tổ chức cá nhân để có nhiều hơn nữa nhiều túi an sinh để chăm lo cho người dân khó khăn.

"Sắp tới, TP sẽ chuẩn bị 2 triệu gói nữa, chi từ nguồn ngân sách của TP, giá trị như thế nào thì đang bàn bạc, cân nhắc vì còn rất nhiều yếu tố nhưng sẽ cố gắng để các gói hỗ trợ của TP sẽ phủ kín tất cả người khó khăn", bà Châu khẳng định.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh