TP.Hồ Chí Minh: Công suất thuê văn phòng đạt cao nhất trong 6 năm qua

17:20 - 08/08/2015

Trong quý 2/2015, chỉ số giá nhà ở trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh tăng 0,3 điểm, tương đương là 89,4. Đó là con số được báo cáo bởi Savills Việt Nam mới đây.

 

Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường là 19%, giảm -2 điểm phần trăm theo quý nhưng tăng 2 điểm phần trăm theo năm. Theo nhận định của Savills, chỉ số giá nhà ở duy trì ổn định trong hai năm qua sau khi giảm liên tục từ năm 2011 đến năm 2012. Việc phát triển dự án mới với chủ đầu tư uy tín và sự hồi phục kinh tế đã thúc đẩy lượng giao dịch và cải thiện lòng tin của người mua nhà. Bên cạnh đó, các dự án mới với tiêu chuẩn phát triển cao đã góp phần cải thiện giá nhà ở trong quý này. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định trong những quý tiếp theo.

 

Tỷ số giá nhà theo quý

Về hoạt động văn phòng, chỉ số cũng ở mức 78, tăng 2 điểm theo quý và 3 điểm theo năm. Giá thuê duy trì ổn định và công suất thuê đạt mức cao nhất trong sáu năm qua. Chỉ số hoạt động văn phòng ở khu trung tâm tăng 1 điểm theo quý và 3 điểm theo năm. Nguyên nhân chính là do sự cải thiện công suất thuê. Chỉ số hoạt động văn phòng ở khu ngoài trung tâm tăng 2 điểm. Theo đó, tổng lượng tiêu thụ văn phòng đạt hơn 25.500m2, tăng 6% theo quý chủ yếu từ các tòa nhà Hạng B và C.

Đinh Hoa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›