THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:25

TP.HCM đề nghị 4 tỉnh giáp ranh phối hợp phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - UBND TP.HCM đề nghị 4 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh chỉ đạo tổ chức lại phương thức sản xuất để hạn chế nhu cầu đi lại của công nhân nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các tỉnh chỉ đạo các địa phương của tỉnh có trụ sở công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn thường xuyên đưa đón công nhân, chuyên gia qua lại TP.HCM phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện giáp ranh để chủ động làm việc các công ty, nhà máy, xí nghiệp để tổ chức lại phương thức sản xuất để hạn chế nhu cầu đi lại (tổ chức ăn nghỉ tại nơi sản xuất).

Tổ chức đưa đón tập trung xe ô tô đưa rước công nhân, chuyên gia nhằm hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông giữa các địa phương.

TP.HCM đề nghị 4 tỉnh giáp ranh phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin của người dân khi ra đường.

UBND TP.HCM cũng đề nghị 4 tỉnh này chỉ đạo lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt, trạm phòng chống dịch Covid-19 do các tỉnh kiểm soát có giải pháp linh hoạt trong quá trình hoạt động để hạn chế ùn tắc giao thông; tổ chức phân luồng tạo làn riêng "luồng xanh" và ưu tiên kiểm tra nhanh đối với các phương tiện đã được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp giấy nhận diện.

UBND TP.HCM cũng giao UBND TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các tỉnh giáp ranh để tổ chức lại phương thức sản xuất nhằm hạn chế nhu cầu đi lại.

TP.HCM đề nghị 4 tỉnh giáp ranh phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ những người ra vào địa phận TP.HCM.

Trước đó (chiều 11/7), tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố. "Việc Thành phố triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 là hoàn toàn đúng hướng được các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân ủng hộ", Thủ tướng ghi nhận.

Thủ tướng cho biết, các Bộ, ngành và cả nước sẽ luôn sát cánh hằng ngày với Thành phố, ưu tiên cao nhất, dành những gì tốt nhất cho Thành phố chống dịch. Thủ tướng yêu cầu Thành phố đã nỗ lực rồi phải nỗ lực lớn hơn, đã quyết tâm rồi phải quyết tâm cao hơn, hành động quyết liệt, mạnh mẽ, đúng hướng, hiệu quả hơn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các tỉnh, thành lân cận Thành phố cần đồng hành, chia sẻ với TP.HCM để vượt qua giai đoạn khó khăn.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh