THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 10:23

TP.HCM đề nghị 4 tỉnh lân cận thống nhất phương án cho người lao động di chuyển liên tỉnh

(Dân Sinh) - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn đề nghị UBND tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh xem xét, thống nhất phương án cho người lao động di chuyển liên tỉnh để phục vụ cho việc khôi phục sản xuất.

Trong công văn số 3252/UBND - ĐT của UBND TP.HCM gửi 4 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, UBND TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải của 4 tỉnh hoàn chỉnh dự thảo phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa 5 địa phương. Theo đó, UBND TP.HCM có phương án đề xuất sau:

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa phận TP. Thủ Đức (TP.HCM) giáp với tỉnh Bình Dương.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa phận TP. Thủ Đức (TP.HCM) giáp với tỉnh Bình Dương.

Tổ chức vận chuyển bằng ôtô: Đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP và ngược lại. 

Công nhân, chuyên gia phải đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV định kỳ 7 ngày/lần. 

Đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn TP.HCM xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối (Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức và các quận huyện) đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi Sở Giao thông vận tải TP để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh. 

Empty
Mẫu giấy lưu thông liên tỉnh do UBND TP.HCM đề xuất.

Mẫu giấy lưu thông liên tỉnh do UBND TP.HCM đề xuất.

Đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn các tỉnh xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia và đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi đến Sở Giao thông vận tải các tỉnh để cấp giấy. 

Tài xế và người phục vụ vận chuyển phải đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV định kỳ 7 ngày/lần.  Xe vận chuyển phải trang bị dung dịch khử khuẩn, đảm bảo mức độ thông thoáng của phương tiện,… 

Tổ chức vận chuyển bằng xe cá nhân (ôtô, môtô, xe máy): Người ngồi trên xe phải phải đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV định kỳ 7 ngày/lần. 

Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động). 

Trường hợp không có mã QR, người lưu thông xuất trình một trong các giấy tờ chứng minh đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh