THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:14

TP.HCM đề xuất cho trẻ em mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 đi học lại từ ngày 14/2/2022

Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Trịnh Duy Trọng cho biết, ngày 14/1/2022, Sở đã có tờ trình UBND TP về tổ chức dạy, học trực tiếp giai đoạn sau Tết Nguyên đán. Theo đó, Sở đã đề xuất cho trẻ em mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 đi học lại từ ngày 14/2/2022.

Liên quan đến việc tổ chức học trực tiếp trở lại cho học sinh từ mầm non đến lớp 6, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Trịnh Duy Trọng cho biết, ngày 14/1/2022, Sở đã có tờ trình UBND TP về tổ chức dạy, học trực tiếp giai đoạn sau Tết Nguyên đán. Theo đó, Sở đã đề xuất cho trẻ em mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 đi học lại từ ngày 14/2/2022 với lộ trình, thời gian cụ thể.

Với kế hoạch trên, những học sinh từ lớp 1 - 6 được phụ huynh đồng thuận đến trường sẽ trở lại học trực tiếp. Số còn lại chưa được cha mẹ chưa đồng thuận sẽ tiếp tục học trên internet, truyền hình hoặc giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

“Phòng chuyên môn của Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể các hình thức tổ chức dạy học cho các đối tượng đi học/không đi học trực tiếp”, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết.

TP.HCM: Đề xuất cho trẻ em mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 đi học lại từ ngày 14/2/2022

TP.HCM: Đề xuất cho trẻ em mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 đi học lại từ ngày 14/2/2022

Lý giải cho đề xuất trên, Sở đưa ra ba lý do. Thứ nhất, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã được kiểm soát tốt, người dân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm đủ hai mũi vaccine, độ phủ mũi ba đang được thực hiện. TP HCM hiện là vùng xanh dịch ở cấp độ 1.

Thứ hai, tất cả trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 - trừ học sinh tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - chưa đến trường học trực tiếp suốt hơn 6 tháng qua. Nhiều gia đình vì thế gặp nhiều khó khăn khi vừa phải đi làm vừa phải trông con. Việc ở nhà quá lâu cũng khiến học sinh gặp các vấn đề về sức khoẻ, tinh thần.

Thứ ba, 2021-2022 là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông đổi mới với học sinh lớp 1, 2 và 6. Quá trình học trực tuyến gây khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh