TP.HCM: Đến tháng 6/2020 sẽ hoàn thiện toàn bộ dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng?

10:54 - 20/07/2019

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, hiện nnay chủ đầu tư đang đẩy nhanh công tác thi công để hoàn thành đúng với tiến độ thực hiện dự án chống ngập 10. 000 tỷ đồng...

Theo báo cáo mới nhất của chủ đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, tính đến cuối tháng 5/2019, dự án mới đạt 75% khối lượng thi công. Nhưng trên thực tế giám sát của HĐND TP.HCM ngoài hiện trường khối lượng thi công thực mới chỉ đạt 73%.

Bên cạnh đó, dự án vẫn còn vướng mắc khó khăn liên quan đến giải phóng mặt bằng. Cụ thể, hiện còn 2 địa phương là huyện Nhà Bè và Bình Chánh còn vướng mắc nhiều hộ chưa chịu bàn giao mặt bằng.

 - Ảnh 1Tính đến cuối tháng 5/2019, dự án mới đạt 75% khối lượng thi công...


Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng không phải người dân không đi mà họ đang chờ bồi thường, hỗ trợ.

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định nếu như người dân giao mặt đúng tiến độ thì dự án có thể đưa vào vận hành khai thác đầu năm 2020 và hoàn thiện toàn bộ vào tháng 6/2020.

Về vấn đề gia hạn tái cấp vốn, ông Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đã làm việc với Ngân hàng BIDV. Qua buổi làm việc ngân hàng sẽ hướng dẫn thành phố, nhà đầu tư các thủ tục để trình Thủ tướng đúng quy định của ngân hàng Nhà nước về việc giải quyết vấn đề chậm giải ngân và quá thời gian vay vốn.

“Chúng ta đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ, đến cuối năm nay cơ bản mọi khâu đã hoàn thành và đưa vào vận hành”. Ông Hoan khẳng định.

 - Ảnh 2Trên thực tế giám sát của HĐND TP.HCM ngoài hiện trường khối lượng thi công thực mới chỉ đạt 73%.

 

Trước đó, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đi khảo sát thực địa và làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc. Tại buổi khảo sát ông Nhân nhấn mạnh đây là dự án có vai trò hết sức quan trọng trong việc chống ngập cho khu vực trung tâm thành phố, giải quyết tình trang úng ngập cho khu vực có số dân khoảng 6,5 triệu người.

Để tháo gỡ khó khăn về đơn giá đền bù khi thu hồi mặt bằng giao cho nhà đầu tư, ông Nhân giao UBND thành phố áp dụng Quyết định 28/2018/QĐ-UBND ngày 9/8/2018 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›