THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:15

TP.HCM điều chỉnh giờ vào học cụ thể ở các cấp

(Dân sinh) - Liên quan đến vấn đề lùi giờ vào học của học sinh trên địa bàn TP, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Hồ Tấn Minh cho biết, trước đây Sở đã có quy định khung giờ vào học cho các cấp học, tuy vậy việc quy định giờ giấc cụ thể do các trường chủ động quyết định.

Theo chỉ đạo mới của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các sơ sở giáo dục mở cửa đón học sinh từ 6h30. Đối với khối mầm non và học sinh tiểu học, giờ bắt đầu vào học sớm nhất là 7h30. Khối THCS là 7h15 và khối THPT là 7h.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào vị trí, tình trạng giao thông mà các trường sẽ có sự sắp xếp, bố trí hợp lý. Cụ thể, đối với các cung đường có nhiều cơ sở giáo dục thì địa phương cần bố trí làm sao để giao thông không bị ùn tắc nhưng phải đảm bảo mở cửa đón học sinh từ 6h30.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã rà soát và có chỉ đạo mới về điều chỉnh giờ vào học các cấp học.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã rà soát và có chỉ đạo mới về điều chỉnh giờ vào học các cấp học.

“Có rất nhiều phụ huynh cần đưa con đến trường sớm nên chúng tôi đã xây dựng kế hoạch mở cửa vào 6h30. Còn giờ bắt đầu vào học thì phải đảm bảo theo sự hướng dẫn của Sở”, ông Minh nói.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường, các cấp học, khối học khác nhau phải bố trí giờ ra không cùng lúc để bảo đảm phụ huynh có thể đón con. Đồng thời, nhà trường cần xây dựng kế hoạch dạy phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đảm bảo hoàn thành chương trình học.

Bên cạnh đó, tùy tình hình giao thông cụ thể trên địa bàn, các cơ sở giáo dục có thể sắp xếp, bố trí giờ vào học, giờ tan học theo hướng lệch ca, lệch giờ đối với các khối lớp, đảm bảo quy định về chương trình giảng dạy, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và tránh ùn tắc giao thông.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh