THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:52

TP.HCM: Điều tra vụ việc kế toán chiếm đoạt tiền tỷ của công ty

(Dân sinh) - Được Công ty VNPT PMC giao nhiệm vụ phụ trách thu các khoản phí của chủ sở hữu và người sử dụng một tòa nhà ở Quận 4. Trong quá trình làm việc, bà Nguyễn Thị Mỹ Uyên đã cấu kết chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của công ty.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) - Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang điều tra nguồn tin tố giác về tội phạm, đối với hành vi chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Mỹ Uyên, nhân viên kế toán của Công ty cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (VNPT PMC).

Theo nội dung tố giác, ngày 1/6/2020, ông N.H.M., (đại diện VNPT PMC) ký hợp đồng lao động với bà Nguyễn Thị Mỹ Uyên làm nhân viên kế toán, phụ trách thu các khoản phí của chủ sở hữu và người sử dụng tòa nhà Tresor tại địa chỉ đường Bến Vân Đồn (phường 12, Quận 4, TP.HCM).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trong quá trình làm việc, bà Uyên đã lợi dụng nhiệm vụ được giao để cấu kết chiếm đoạt số tiền lớn của công ty (hơn 1 tỷ đồng).

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhiều lần triệu tập nhưng bà Uyên không đến trình diện, làm việc theo yêu cầu. Kết quả xác minh cho thấy bà Uyên không còn cư ngụ tại địa phương.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu bà Uyên đến Cơ quan CSĐT để làm rõ vụ việc.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh