THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:44

TP.HCM đình chỉ và điều chuyển 2 chủ tịch phường vì lơ là chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Chủ tịch phường 15 và Chủ tịch phường 16 (quận 8, TP.HCM) bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND quận 8, TP.HCM vừa ký Quyết định (6/8) đình chỉ, điều chuyển công tác 2 Chủ tịch UBND phường vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND quận 8 quyết định đình chỉ công tác ông Trần Phát Tấn, Chủ tịch UBND phường 15, quận 8 để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 15.

Đồng thời, Chủ tịch quận 8 điều động ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch UBND phường 16, quận 8, về nhận công tác tại Phòng Nội vụ quận 8 kể từ ngày 7/8. Lương và phụ cấp (nếu có) của ông Tâm sẽ do đơn vị mới tiếp tục chi trả theo chế độ quy định.

Ông Trần Phát Tấn và ông Lê Minh Tâm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường theo đúng quy định.

Quyết định đình chỉ, điều chuyển công tác 2 Chủ tịch UBND phường vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo quận 8, cả 2 chủ tịch UBND phường thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường, chưa làm tốt việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

"Quận đã nhắc nhở rất nhiều lần, qua các cuộc họp giao ban rồi trong quá trình đi kiểm tra. Đây không phải quyết định đột ngột mà có cơ sở", ông Tùng khẳng định.

Bên cạnh đó, cả 2 lãnh đạo UBND phường cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu xử lý nghiêm khắc hơn nữa, thậm chí đề nghị cách chức, cách chức những ai không chấp hành, không thực hiện đúng chỉ đạo của TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh