THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 03:33

TP.HCM đón đoàn 130 khách du lịch quốc tế đến từ Mỹ

Sáng 8/4, ngành du lịch TP.HCM tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế lớn từ thị trường Hoa Kỳ đến TP.HCM tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1). Đây là đoàn khách quốc tế lớn, với gần 130 thành viên, quốc tịch Mỹ, phần lớn là doanh nhân, thương gia… lần đầu tiên đến TP.HCM. Tham dự lễ đón có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Theo đó, đoàn đã chọn TP.HCM là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất để trải nghiệm và tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ chất lượng cao của Thành phố. Tại buổi lễ đón, đoàn đã nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm… của các doanh nghiệp du lịch Thành phố.

Theo chương trình, đoàn lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh (Quận Phú Nhuận), thưởng thức ẩm thực tại Nhà hàng Khách sạn Rex và trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser. Đoàn chia hai nhóm tham quan trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Chợ Bến Thành và Mekong Delta… Đặc biệt, đoàn sẽ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tặng nón lá cho du khách Mỹ. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tặng nón lá cho du khách Mỹ. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Đáp lại tấm chân tình hiếu khách, thân thiện và nghĩa tình của Thành phố, Chủ tịch Công ty Citslinc, đơn vị tổ chức, đã thay mặt đoàn cảm ơn Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo UBND TP.HCM đã đón tiếp nồng hậu và tổ chức an toàn cho chuyến đi. Công ty hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa khách du lịch từ Hoa Kỳ và Canada đến TP.HCM trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch trong tham mưu UBND TP ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và sáng kiến triển khai Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn” ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

Sự chủ động chuẩn bị của ngành du lịch, sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành Thành phố, sự hỗ trợ của các cơ quan ngoại giao và các cơ quan báo chí đã mang lại kết quả cụ thể là sự kiện đón đoàn khách quốc tế lớn ngay thời gian đầu vừa mở cửa du lịch hoàn toàn với gần 130 khách quốc tịch Hoa Kỳ.

Lãnh đạo TP.HCM chụp hình cùng đoàn 130 khách quốc tế đến từ Hoa Kỳ. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Lãnh đạo TP.HCM chụp hình cùng đoàn 130 khách quốc tế đến từ Hoa Kỳ. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

“TPHCM rất vui mừng, xúc động và chân thành cảm ơn quý vị đã chọn Thành phố chúng tôi là điểm đến du lịch. Với lợi thế và tiềm năng của mình cùng sự ủng hộ, tín nhiệm của quý du khách, ngành du lịch TPHCM sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trong ngành du lịch Việt Nam”, lãnh đạo UBND TP trao đổi với đoàn khách.

Cùng ngày 8/4, TP.HCM Chính thức phát động Chương trình “TP.HCM Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết: Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch trong tham mưu Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và sáng kiến triển khai chương trình “TP.HCM Chào đón bạn” ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

“Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, cho thấy Việt Nam và TP.HCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm và đây cũng là tín hiệu cho thấy những nô lực không ngừng nghỉ của Thành phố trong thời gian qua đã bắt đầu có kết quả”, ông Dương Anh Đức nhận định.

TP.HCM Chính thức phát động Chương trình “TP.HCM Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”.

TP.HCM Chính thức phát động Chương trình “TP.HCM Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”.

Nối tiếp các chuỗi hoạt động, Chương trình “TP.HCM Chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” sẽ được diễn ra xuyên suốt quá trình tổ chức các sự kiện: Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022; Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022; Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2022 (ITE HCMC 2022); Lễ hội Ẩm thực TP.HCM; Giải Marathon Quốc tế TP.HCM lần 6 năm 2022; Giao lưu với đầu bếp quốc tế có sao Michelin; Ngày hội Khinh khí cầu…

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện hấp dẫn như: Lễ hội Tết Việt, Liên hoan Lân Sư Rồng, Lê hội Trái cây Nam bộ, Festival Hoa lan, Tinh hoa Gạo Việt; Tinh hoa Nông sản Việt; Lê hội Bánh mì Sài Gòn...cũng sẽ được Sở Du lịch phối hợp các đơn vị tổ chức để quảng bá. 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh