THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:30

TP.HCM dự kiến tuyển dụng 386 viên chức trong năm học 2022 - 2023

(Dân sinh) - Trong năm học năm học 2022 - 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.

Ngày 29/7, hơn 900 ứng viên đã tham dự vòng 1 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT TP.HCM năm học 2022 - 2023, tại trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1. 

Các ứng viên này được đánh giá đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia dự thi vòng 1 với 2 phần nội dung là kiến thức chung và ngoại ngữ. Người dự tuyển được chia ca làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính.  

Trong đó, phần thi kiến thức chung bao gồm 60 câu hỏi về pháp luật viên chức, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục trong thời gian 60 phút. Phần thi Ngoại ngữ gồm 30 câu, tuỳ theo yêu cầu vị trí việc làm sẽ thi một trong 3 ngoại ngữ là Anh, Pháp hoặc Trung Quốc trong thời gian 30 phút. 

Ông Tống Phước Lộc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT cho biết, đợt tuyển dụng lần này Sở GD&ĐT nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Qua sàng lọc, một số hồ sơ không đủ điều kiện dự tuyển do bằng cấp chuyên môn không phù hợp vị trí việc làm. Nên số thí sinh đủ điều kiện tham dự tuyển vòng 1 là 937 ứng viên.  

Trong năm học năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Trong năm học năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ biết được kết quả. Những thí sinh được vào vòng 2 sẽ thi thực hành kiến thức kỹ năng hoạt động nghề nghiệp theo vị trí việc làm từ ngày 10 đến 12/8. 

Ông Tống Phước Lộc cũng cho biết, dù số lượng ứng viên đăng ký tương đương năm ngoái nhưng thực tế số ứng viên dự tuyển nhiều hơn. Do năm ngoái ảnh hưởng của dịch Covid-19, điều kiện đi lại khó khăn, số lượng ứng viên hộ khẩu tỉnh tham gia ít. Số lượng ứng viên đăng ký năm nay cũng tương đương năm trước. Tuy nhiên số tham gia thực tế nhiều hơn.  

Việc ứng viên không cần có hộ khẩu thành phố vẫn được tham gia dự tuyển đã giúp thành phố thu hút được nhiều giáo viên giỏi từ các tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của TP.HCM. Ở nhiều môn số lượng ứng viên tham gia khá đông, nên sự cạnh tranh khá lớn. 

Năm học năm học 2022 - 2023, Sở GD&ĐT dự kiến tuyển dụng 386 viên chức để bổ sung nhu cầu giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp tuyển dụng.

KIM ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh