THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2022 08:09

TP.HCM: Gần 110 tỉ đồng hỗ trợ người khó khăn và trẻ em mồ côi

(Dân sinh) - Các doanh nghiệp, cơ quan chức năng đã trao phương tiện làm ăn cho người dân khó khă và xây dựng Quỹ đỡ đầu trẻ mồ côi do Covid-19,… với tổng kinh phí đợt 1 gần 110 tỉ đồng.

Ngày 9/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Trung tâm An sinh TP đã tổ chức chương trình phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2021) và ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó”…  

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã phát biểu phát động “Tháng hoạt động cao điểm vận động, chăm lo người nghèo” từ ngày 17/10/2021 đến ngày 18/11/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, nhằm kêu gọi những tấm lòng, sự chung tay giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người yếu thế… có điều kiện sớm ổn định, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu nhận các bảng tượng trưng ủng hộ chương trình, đồng thời trao thư cảm ơn cho đơn vị với tổng kinh phí hỗ trợ cho công tác an sinh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu nhận các bảng tượng trưng ủng hộ chương trình, đồng thời trao thư cảm ơn cho đơn vị với tổng kinh phí hỗ trợ cho công tác an sinh.

Việc ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm An sinh TP mang một ý nghĩa rất quan trọng, là hành động thiết thực của lãnh đạo TP hướng đến công tác an sinh xã hội, lấy lợi ích chính đáng của người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động.  

“Lãnh đạo TP luôn trân trọng đối với tất cả sự cảm thông, chia sẻ và lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất về sự đồng hành và xây dựng niềm tin vững chắc cùng lãnh đạo TP quyết tâm khắc phục mọi khó khăn trong suốt thời gian qua. Dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 kéo dài gây ra bao nỗi tang thương: Nhiều gia đình phải đối diện với những nỗi đau xé lòng, những tổn thất không sao kể xiết, những mất mát chưa biết bao giờ nguôi, 1.500 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ… nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải đóng cửa, phá sản, người lao động mất việc làm, không có thu nhập, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sau khi dịch đi qua lại càng khó khăn hơn.

Trong gian khó, tình người càng tỏa sáng. Đây chính là lúc để phát huy cao độ bức tường thành vững chắc của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống ‘Tương thân tương ái’, ‘Lá lành đùm lá rách’, khơi dậy mạnh mẽ nghĩa đồng bào trong mỗi trái tim con người Việt Nam. Bởi chỉ có những hành động thiết thực xuất phát từ trái tim mới đến được với trái tim”, bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.  

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trao phương tiện lammf ăn cho người dân khó khăn.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trao phương tiện lammf ăn cho người dân khó khăn.

Ngay sau bài phát biểu, lãnh đạo TP đã nhận các bảng tượng trưng ủng hộ chương trình, với tổng kinh phí hỗ trợ cho công tác an sinh đợt 1 là: 108.039.400.000 đồng. Trong đó, từ nguồn phòng, chống Covid-19 là 98.250.000.000 đồng; từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” TP là 9.789.400.000 đồng.  

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã khảo sát và thống nhất hỗ trợ đợt 1 cho người dân TP 30 phương tiện làm ăn, phương tiện sinh hoạt với trị giá hơn 515 triệu đồng bao gồm 16 xe gắn máy, 2 xe lăn, 3 xe gắn máy dành cho người khuyết tật, 1 xe bán cà phê và bàn ghế, 1 xe đạp, 3 xe nước mía, 2 máy may, 1 xe bánh bao và 1 con bò giống.  

Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - Ban Vận động, Quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo TP thống nhất hỗ trợ 11 căn nhà với 528 triệu đồng.Bên cạnh đó, các cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ, đỡ đầu 183 trẻ mồ côi do Covid-19 với kinh phí hỗ trợ 1 - 3 triệu đồng/em/tháng,  cam kết từ 1 - 15 năm.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh