TP.HCM: Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu âm tính với SARS-CoV-2

20:53 - 23/02/2021
TP.HCM: Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu âm tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu. (Ảnh: HCDC)

(Dân sinh) - Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 9.480 trường hợp trong đó 9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.

Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch được Thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết nguyên đán và tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Hiện, HCDC đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế. Có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 9.480 trường hợp trong đó 9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.

Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

TP.HCM: Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đến nay TP.HCM đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế.

Hiện nay HCDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Tổ chức rà soát, đánh giá, xét nghiệm giám sát đối với các chuyên gia nhập cảnh từ 1/1/2021 đang làm việc tại thành phố.

Cũng theo HCDC, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.357 người; số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 571 người.

Đồng thời, HCDC khuyến cáo người dân phải luôn cảnh giác vì dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào; tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của ngành Y tế; khai báo y tế trung thực là góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›