THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2022 07:26

TP.HCM hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19 theo hướng "nhận đỡ đầu"

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đang triển khai vận động, kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, các mạnh thường quân đỡ đầu cho các trẻ mồ côi do Covid-19 đến năm 18 tuổi.

Trao đổi với PV Báo Dân sinh, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, hiện nay TP.HCM có trên 1.400 trẻ dưới 18 tuổi mồ côi do dịch bệnh Covid-19 đang sống trên địa bàn thành phố.

Theo quy định hiện nay, chỉ có trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ mới được nhận trợ cấp hàng tháng theo mức trẻ dưới 4 tuổi là 900.000 đồng/trẻ. Ngoài độ tuổi này, mức hỗ trợ là 540.000 đồng/trẻ.

“Tuy nhiên, để hỗ trợ kịp thời cho các em vượt qua khó khăn và phát triển lâu dài, Sở đang vận động, kêu gọi các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, các mạnh thường quân đỡ đầu cho các cháu đến năm 18 tuổi, kể cả trẻ mồ côi cha hoặc mẹ", ông Lê Minh Tấn chia sẻ. 

Cũng theo ông Tấn, đến thời điểm này có 205 trẻ được các công ty, doanh nghiệp nhận hỗ trợ từ 1 - 3 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi. Còn 1.390 trẻ đang  rất cần sự hỗ trợ kịp thời của các đoàn thể và các mạnh thường quân.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Để hỗ trợ các em đến khi trưởng thành có công việc ổn định, các trường cao đẳng, trung cấp nghề thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM quản lý sẽ miễn tất cả học phí cho trẻ mồ côi do Covid-19 học nghề.

Các trung tâm giới thiệu việc làm trực thuộc Sở cũng sẽ chủ động phối hợp, tìm việc cho các em sau khi ra trường.

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chiều 6/10, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao việc: Sở đã kịp thời tham mưu TP.HCM triển khai hỗ trợ kịp thời cho những trẻ em mồ côi (do có bố, mẹ hoặc cả bố, mẹ tử vong vì dịch Covid-19), đặc biệt là triển khai mở tài khoản cho các trẻ với mô hình "người đỡ đầu" để chăm sóc, hỗ trợ lâu dài cho các em phát triển.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh