TP.HCM: Hoàn thành nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

17:26 - 21/11/2020
TP.HCM: Hoàn thành nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhìn từ trên cao.

(Dân sinh) - Ngày 21/11, công trình nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã chính thức hoàn thành.

Trung tâm Quản lý đường thủy, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, việc nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã hoàn thành, hiện tại phía đơn vị đang chuẩn bị các thủ tục để đề nghị nghiệm thu công trình.

Dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (chiều dài khoảng 9 km) với tổng khối lượng bùn được nạo vét dự kiến khoảng 122.000 m3, kinh phí thực hiện khoảng 36,5 tỷ đồng.

Dự án này được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 nạo vét đoạn từ cầu Lê Văn Sỹ đến cầu số 6; giai đoạn 2 từ cầu số 6 đến đường Út Tịch; giai đoạn 3 từ cầu Lê Văn Sỹ đến sông Sài Gòn.

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một trong những công trình mang dấu ấn lịch sử và làm thay đổi đời sống người dân, thay đổi diện mạo của thành phố. Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chảy qua các quận Tân Bình, Phú Nhuận, 10, 3, 1 và đổ ra sông Sài Gòn ở Bình Thạnh, đoạn giao với sông Sài Gòn ở Ba Son.

TP.HCM: Hoàn thành nạo vét, khơi thông kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh 1.

Hiện nay kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trong xanh, trên bến dưới thuyền.

Trước đây, khi nhắc đến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè người ta nghĩ ngay đến dòng kênh đen, hôi thối với những khu nhà ổ chuột san sát nhau, nhưng những năm gần đây dòng kênh này đã dần chuyển mình "lột xác" thành một dòng kênh trong xanh, trên bến dưới thuyền.

Bên cạnh đó, thành phố đầu tư xây dựng hai tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa dọc hai bên bờ kênh. Làm đường, lát vỉa hè, trồng cây xanh, xây dựng công viên dọc theo hai tuyến đường này. Đến nay, hai con đường đã rợp bóng cây xanh với vỉa hè thoáng đãng, trở thành nơi vui chơi, nghỉ ngơi hóng mát và tập luyện thể dục, thể thao cho người dân.

Chính từ sự thành công cải tạo dòng kênh, thành phố đã triển khai tuyến du lịch đường thủy nội thị đầu tiên trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Biến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trở thành một điểm sáng trong hoạt động cải thiện môi trường và điều kiện sống cho người dân, đồng thời với công tác chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›