THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 02:12

TP.HCM hoàn thành việc tiêm nhắc mũi 3 trước Tết Nguyên Đán

Chánh Văn phòng Sở Y tế Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin, theo kế hoạch của UBND TP.HCM ban hành đầu tháng 12, TP sẽ phấn đấu hoàn thành mũi tiêm nhắc trước 30/1/2022 để người dân yên tâm đón Tết.

Trong họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM, chiều 27/12, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết, TP hiện đã tiêm được 133.037 liều bổ sung, 367.724 liều nhắc lại.

Trên cơ sở đó, ngành Y tế TP đã tổ chức, điều phối các đội tiêm (BV công lập, tư nhân, phòng khám đa khoa, phòng khám huyên khoa…) để đảm bảo nhân lực theo yêu cầu.

Do đó, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng để thông tin đến người dân nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng đúng tiến độ, an toàn. TP.HCM ưu tiên hàng đầu cho các đối tượng nguy cơ, nhưng vẫn tiến hành song song việc tiêm chủng đối với các đối tượng khác.

Rút kinh nghiệm tự những đợt tiêm vaccine Covid-19 trước đây, lần này, TP sẽ không tổ chức tiêm tập trung đông người nhằm đảm bảo giãn cách và an toàn. Từng quận huyện sẽ lên kế hoạch chi tiết việc tiêm chủng mũi 3 trên địa bàn.

Ngành Y tế TP sẽ cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tiêm mũi 3 trước Tết nguyên đán

Ngành Y tế TP sẽ cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tiêm mũi 3 trước Tết nguyên đán

Nói thêm về mục tiêu này, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nguyễn Hồng Tâm cho biết, về tiến độ tiêm mũi 3, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố hoàn thành việc tiêm nhắc mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi trong quý I/2022, tuy nhiên TP đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành vào tháng 1/2022.

“Trước mắt, còn 1 tháng sẽ đến Tết Nguyên Đán và còn nhiều vấn đề, điều kiện khách quan, ngành Y tế TP sẽ cố gắng, phấn đấu để hoàn thành mục tiêu này”, ông Tâm chia sẻ thêm.

Hiện nay, TP.HCM vẫn còn khoảng 1,3 triệu liều vaccine Covid-19 các loại. Trong thời gian tới, nếu nhu cầu tăng đến đâu sẽ báo cáo Bộ Y tế để điều phối, cung ứng kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu vaccine.

Đối với các F0 vừa khỏi bệnh, kháng thể còn cao nhưng được tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 ngay, bà Huỳnh Mai cho rằng, đây là hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế sẽ thực hiện đúng.

“Bộ Y tế chắc chắn đã được tham mưu và cân nhắc rất kỹ. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ”.

Ngoài ra, TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vaccine cho người dân, người lao động, sinh viên từ các tỉnh khác lên TP học tập và làm việc, không phân biệt tạm trú hay thường trú. Hiện nay, TP đang có những dấu hiệu tích cực trong phòng chống dịch như giảm số ca mắc, tăng số ca xuất viện, giảm số ca tử vong…

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh