THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:23

TP.HCM: Học sinh đi học trở lại từ ngày 3/1/2022

Sau gần 2 tuần thí điểm đi học trở lại với khối 9 và 12, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình dạy học trực tiếp và có phương án cho các khối còn lại đi học.

Theo Sở GD&ĐT, để kịp thời tham mưu UBND TP.HCM về lộ trình tiếp theo tổ chức học tập trực tiếp, đơn vị này đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện báo cáo kết quả học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục giai đoạn từ 13/12 đến 24/12 và đề xuất phương án tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn từ ngày 3/1/2022.

Sở yêu cầu các địa phương nêu rõ công việc đã triển khai, thực hiện bao gồm thực trạng, công tác kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục; số lượng cơ sở giáo dục tổ chức học tập trực tiếp, quy mô.

Đồng thời, các địa phương cũng báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục giai đoạn vừa qua. Cụ thể là số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp và kết quả xử lý; công tác chuyển trạng thái học tập theo tình hình dịch hiện hành; phối hợp giữa ngành y tế, ngành giáo dục… từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT đang lấy ý kiến phụ huynh học sinh nhằm nắm bắt lại sự đồng thuận, sẵn sàng về việc  cho trẻ đến trường.

Hiện các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT đang lấy ý kiến phụ huynh học sinh nhằm nắm bắt lại sự đồng thuận, sẵn sàng về việc cho trẻ đến trường.

Đồng thời, Sở đề nghị TP.Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo tổ chức học tập trực tiếp đối với lớp 9 và lớp 12 từ ngày 27/12 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Hiện tại các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT cũng đang lấy ý kiến phụ huynh học sinh nhằm nắm bắt lại sự đồng thuận, sẵn sàng của cha mẹ học sinh về việc cho trẻ đến trường.

Ngày 25/12, UBND TP.HCM có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TP tính đến ngày 23/12. Theo đó, toàn  TP vẫn duy trì ở cấp độ 2. Đối với cấp quận, huyện, có 9 địa phương đạt cấp độ 1 là quận 3, 6, 7, 8, Bình Tân, Tân Phú và huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi. Có 13 địa phương đạt cấp độ 2 là quận 1, 4, 5, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, huyện Bình Chánh, Nhà Bè và TP Thủ Đức.

Như vậy, có 2 địa phương tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận Tân Bình và huyện Bình Chánh từ cấp 1 lên cấp 2. Có 2 quận giảm cấp độ dịch là quận Bình Tân từ cấp 2 xuống cấp 1 và quận 10 từ cấp 3 xuống cấp 2. Đối với xã phường thị trấn, có 160 địa phương cấp độ 1, 139 địa phương cấp độ 2 và 13 địa phương cấp độ 3. Như vậy, có 35 phường xã giảm cấp độ dịch và 18 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh