TP.HCM: Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 11/5

07:43 - 01/05/2020
TP.HCM: Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 11/5

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM yêu cầu các cơ sở GDNN đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 trong trường học.

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có Công văn gửi các trường Cao đẳng, trường Trung cấp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên khối Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, thời gian bắt đầu từ ngày 11/5/2020 tất cả học sinh, sinh viên, học viên nhập học trở lại.

Để chuẩn bị cho việc nhập học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên thuộc các cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 trong trường học, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng làm việc theo hướng dẫn của ngành Y tế; Bố trí đầy đủ các bình dung dịch khử khuẩn ở các phòng học, phòng làm việc, xưởng thực hành, nhà vệ sinh.

TP.HCM: Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 11/5 - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề ở TP.HCM đi học trở lại từ ngày 11/5.

"Các trường ,trung tâm,… GDNN cần xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Lên phương án bố trí lớp học nhằm đảm bảo sĩ số và khoảng cách tối thiểu theo quy định tại Chỉ thị số 19/CT-TTg; phương án tổ chức hoạt động GDNN (lưu ý việc bố trí lệch giờ vào học, lệch giờ giải lao để hạn chế tập trung đông người trong cùng một thời điểm); Xây dựng phòng cách ly (phòng nam, phòng nữ) và phương án sử dụng phòng cách ly trong trường hợp phát hiện người học có biểu hiện của bệnh; xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống phát hiện người học có biểu hiện của bệnh; lập bộ phận thường trực, số điện thoại liên lạc (đường dây nóng) của đơn vị để tiếp nhận phản ánh của người học. Chuẩn bị việc khai báo y tế theo hướng dẫn của ngành Y tế đối với tất cả cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học của đơn vị", công văn nêu rõ.

Công văn cũng lưu ý, các trường Cao đẳng, trường Trung cấp, các trung tâm -cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên lập kế hoạch thay đổi chương trình đào tạo theo hướng chuyển dần thời lượng đào tạo lý thuyết nghề từ đào tạo truyền thống sang đào tạo trực tuyến. Khuyến khích tổ chức đào tạo thực hành trực tuyến ở những nhóm nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin…

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›