TP.HCM: Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tặng thẻ BHYT cho người nghèo

07:01 - 25/11/2020
TP.HCM: Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tặng thẻ BHYT cho người nghèo

Thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng đến người nghèo, người khó khăn có ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

(Dân sinh) - Ngày 24/11, Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/1/2020) và trao tặng thẻ bảo hiểm y (BHYT) tế cho người nghèo, tuyên dương điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Trần Nguyên Thảo - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức cho biết, năm 2020, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tình tình ứng phó với dịch bệnh Covid-19, diễn biến khí hậu mưa bão ở các tỉnh miền Trung, nhưng với nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp cùng với sự tin tưởng của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm - Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức đã tiếp nhận sự giúp đỡ, sẻ chia, từ những tấm lòng vàng để chăm lo người nghèo, người khó khăn có thu nhập thập, người già neo đơn, tặng BHYT, học bổng, xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, trợ vốn... chăm lo trên 20.000 lượt người, với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng.

TP.HCM: Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tặng thẻ BHYT cho người nghèo - Ảnh 1.

Các gương điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu được trao tặng kỷ niệm chương.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quận Thủ Đức có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều khởi sắc. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình do Hội phát động và triển khai đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng như: Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với với một địa chỉ nhân đạo", Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", phong trào vận động hiến máu tình nguyện, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa...

Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ cũng đã tuyên dương 65 gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao 24 thẻ bảo hiểm y tế đến người nghèo, người khó khăn có ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›