THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 09:15

TP.HCM: Hơn 1.700 trường hợp xe khách đón, trả khách sai nơi quy định

(Dân sinh) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã phát hiện và lập biên bản 1.709 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là hơn 2,4 tỷ đồng.

Liên quan đến tình hình xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc”, Sở GTVT TP.HC cho biết, Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra, xử lý các loại phương tiện vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách theo thẩm quyền trên địa bàn TP.

Qua kiểm tra, đã xử lý đối với các hành vi vi phạm. Cụ thể, năm 2021, đã phát hiện và lập biên bản 664 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Từ đầu năm 2022 đến nay đã phát hiện và lập biên bản 1.709 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là hơn 2,4 tỷ đồng.

TP.HCM tăng cường lập lại trật tự, an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP đi vào nền nếp.

TP.HCM tăng cường lập lại trật tự, an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP đi vào nền nếp.

Để lập lại trật tự, an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP đi vào nền nếp, Sở GTVT kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam sớm nghiên cứu bổ sung các công cụ trích xuất dữ liệu để xác định tổng thời gian hoạt động trong một tháng thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch và taxi để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tích hợp dữ liệu thông tin quản lý lái xe kinh doanh vận tải thành một hệ thống trục tích hợp dữ liệu dùng chung tại Trang thông tin điện tử tra cứu thông tin giấy phép lái xe của Cục Đường bộ Việt Nam với hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Cục Đường bộ Việt Nam để thuận tiện trong việc kiểm tra giấy phép lái xe đối với lái xe kinh doanh vận tải được thuận tiện.

Sở GTVT cũng kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, sở, ngành TP có liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn TP.

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ban, ngành TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thông tin kết quả kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh tình trạng bến bãi, điểm đón, trả khách không đúng quy định, đánh giá tình hình thực hiện.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh