THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:42

TP.HCM: Hơn 261 tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân khó khăn

(Dân sinh) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn TP.HCM đã vận động và phối hợp các doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng 581.627 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, người lao động bị mất việc làm… với số tiền hơn 261,4 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM vừa báo cáo công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp công đoàn đã vận động và phối hợp các doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng 581.627 suất quà Tết với số tiền hơn 261,4 tỷ đồng. 

Đồng thời, LĐLĐ TP tổ chức họp mặt tặng quà 3.000 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non, nghiệp đoàn khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết với mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng; thăm và tặng quà Tết cho 147 nghiệp đoàn của TP với mỗi phần quà tiền mặt 2 triệu đồng/nghiệp đoàn, với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.  

Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy (ở giữa) trao quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy (ở giữa) trao quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 4 doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội, thuế, không cắt giảm lao động, duy trì lương ngừng việc, thực hiện tốt trích nộp kinh phí công đoàn…, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng; tặng quà cho 100 hộ gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trong lao động sản xuất với mỗi phần quà trị giá 1 triệu  đồng và tiền mặt 2 triệu đồng; thăm và cảm ơn 40 chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo Tết cho công nhân, quà trị giá 2 triệu đồng và tiền mặt 1 triệu đồng, với số tiền hơn 432 triệu đồng. 

Ngoài ra, các cấp công đoàn TP đã tổ chức cho 33.244 đoàn viên, người lao động được nhận vé xe về quê ăn Tết, với số tiền hơn 18,6 tỷ đồng; hơn 100 đoàn viên, người lao động được nhận vé máy bay, với số tiền hơn 261 triệu đồng. 

Riêng Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cấp TP đã chăm lo cho 10.000 hộ gia đình, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, với tổng số tiền chăm lo trên 10 tỷ đồng.  

Cũng theo LĐLĐ TP, các cấp công đoàn đã phối hợp Công ty TNHH Tiki với chương trình "Phiên chợ công nhân - online" lần 2 cấp TP nhằm tạo môi trường thanh toán trực tuyến và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động. 

Chương trình đã tặng cho 5.000 người đoàn viên công đoàn tiêu biểu trên địa bàn các quận huyện và TP Thủ Đức với tổng số tiền trị giá 2,5 tỷ đồng. 

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Hà Nội: Hơn 825 tỷ đồng dành cho các gia đình khó khăn dịp Tết

Hà Nội: Hơn 825 tỷ đồng dành cho các gia đình khó khăn dịp Tết

Theo Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán năm nay, Thành phố đã hoàn thành công tác tặng quà cho các đối tượng chính sách và các nhóm đối tượng khó khăn.
6 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh