THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:19

TP.HCM hướng dẫn chế độ làm việc đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn chế độ làm việc đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2021-2022.

Theo đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong học kỳ 1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chỉ đạo cho học sinh phổ thông học trực tuyến. Qua đó, giáo viên thực hiện các công việc như dạy học, giáo dục học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ trực tuyến. Vì thế, khi tính chế độ làm việc của giáo viên, lãnh đạo các trường cần chú ý các vấn đề sau:

Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác đinh số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy cho từng giáo viên, từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lưu ý, số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến (livestream) cộng với số tiết dạy học trên hệ thống quản lý học tập (LMS) của nhà trường.

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp cho giáo viên đó.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp mầm non, tiểu học và THCS) hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THPT) theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng lưu ý, việc quy đổi tiết dạy học trực tuyến để xác định tổng số tiết dạy của giáo viên trong năm học 2021-2022 phải đúng với các quy định hiện hành.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh