THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:47

TP.HCM hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

(Dân sinh) - Sở Y tế TP.HCM vừa cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0”.

Theo đó, hướng dẫn đã nêu cụ thể về đối tượng áp dụng, điều kiện cách ly người F0 tại nhà. Hướng dẫn cũng nêu rõ 6 hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà. 

Trong đó, hoạt động 4 là hướng dẫn sử dụng gói thuốc điều trị Covid-19 tại nhà bao gồm: thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng (vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, các thuốc y học cổ truyền), thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và chống đông dạng uống trong một số tình huống có chỉ định.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn F0 tự điều trị tại nhà.

Thuốc kháng vi rút dạng uống (Molnupiravir) được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát. 

Thuốc kháng viêm corticoid và chống đông dạng uống được chỉ định khi người bệnh có triệu chứng sớm của suy hô hấp (cảm thấy khó thở, nhịp thở > 20 lần/phút, SpO2 < 95%) nhưng chưa liên hệ được nhân viên y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Thời gian người F0 tự uống, không quá 3 ngày, trong thời gian này người bệnh cần phải tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định cho dùng tiếp thuốc này cho đủ 7 ngày.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đồng Tháp: Gần 61% dân số đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

Đồng Tháp: Gần 61% dân số đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

(Dân sinh) - Tính đến ngày 18/10, tỉnh Đồng Tháp đã tiêm được 816.556 liều vaccine phòng Covid-19 (tiêm mũi 1: 720.018 liều, đạt 60,97% dân số của tỉnh (từ 18 tuổi trở lên); tiêm mũi 2: 96.338...
6 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh