THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:52

TP.HCM: Khai mạc Chợ hoa xuân Bình Điền năm 2023

(Dân sinh) - Đến với chợ hoa xuân Bình Điền, người dân không chỉ được du xuân, thưởng lãm nhiều loại hoa Tết mà còn có thể dừng chân nghỉ ngơi, mua sắm các loại hàng hóa thiết yếu để tiêu dùng trong dịp Tết.

Chiều 17/1, chợ hoa xuân Bình Điền năm 2023 được chính thức khai mạc tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu phố 6, Phường 7, Quận 8, TP.HCM).

Đây là năm thứ 9 chợ hoa xuân Bình Điền được tổ chức. Chợ hoa xuân năm nay thu hút nhiều nhà vườn đến từ các tỉnh ở miền Tây Nam bộ và TP.HCM tham gia.

Bên cạnh những loại hoa Tết truyền thống như mai vàng, vạn thọ, hướng dương, thược dược, bông giấy, hoa lan, mồng gà…, các nhà vườn sẽ giới thiệu, bày bán các loại hoa mới, có nguồn gốc từ xứ ôn đới như cúc cam lửa, cúc pha lê... để phục vụ nhu cầu thưởng lãm ngày càng cao và đa dạng của người dân TP.HCM dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Người dân tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân Bình Điền.

Người dân tham quan, mua sắm tại chợ hoa xuân Bình Điền.

Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, với chủ trương khuyến khích bà con nhà vườn tham gia kinh doanh, trưng bày hoa Tết, Công ty tiếp tục miễn phí tiền thuê tất cả các lô (gian) bán hàng, tổng cộng 282 gian hàng.

Đồng thời, Công ty còn tạo điều kiện cho các nhà vườn có thể gửi lại hoa và chỉ cần trả mặt bằng trước ngày 27/1/2023 (Mùng 6 Tết). Tận dụng lợi thế về địa lý và cảnh quan thiên nhiên, nằm liền kề bờ sông chợ Đệm - Bến Lức, Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cũng tổ chức bến cập tàu, thuyền để các nhà vườn có thể lưu đậu phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ chợ hoa Tết bằng đường thủy.

Đến với chợ hoa xuân Bình Điền, người dân không chỉ được du xuân, thưởng lãm nhiều loại hoa Tết mà còn có thể dừng chân nghỉ ngơi, mua sắm các loại hàng hóa thiết yếu để tiêu dùng trong dịp Tết như lạp xưởng, chả giò, giò lụa… hay giỏ quà Tết tại Khu Thương mại Bình Điền.

Chợ hoa xuân Bình Điền 2023 sẽ mở cửa đến ngày 21/1 (30 tháng Chạp âm lịch).

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh