THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 07:33

TPHCM : Khai mạc chương trình “Hành trình theo chân Bác”

Sáng 18/5, tại Đường Sách TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khai mạc chương trình kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2022) với chủ đề “Hành trình theo chân Bác", kéo dài trong 5 ngày từ ngày 18/5/2022 đến ngày 22/5/2022.

TP.HCM mong muốn thông qua hoạt động, chương trình bổ ích, ý nghĩa góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; tinh thần năng động, sáng tạo của TPHCM qua các xuất bản phẩm và các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm; giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính sáng tạo của dân tộc đến với người dân; khẳng định trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện lý tưởng cách mạng và con đường phát triển của dân tộc Việt Nam mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

_14190918052022

Chương trình tổ chức triển lãm về những hình ảnh, tư liệu, tác phẩm tiêu biểu về Bác với thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche Tréville đã cùng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng ra nước ngoài thực hiện cuộc hành trình vĩ đại mang tầm thời đại, cứu nước, cứu dân. Đến với “Hành trình theo chân Bác” trên chuyến tàu tại Đường Sách TPHCM, bạn đọc và người dân thành phố có thể tham quan, thưởng lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người, về hành trình đặc biệt trong 30 năm đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, các hoạt động giao lưu, tọa đàm giới thiệu các tác phẩm về Bác, bản đồ Hành trình theo chân Bác và các hoạt động khác được tổ chức tại Đường Sách TPHCM.

Chương trình "Hành trình theo chân Bác" gồm 2 phần. Phần 1: Tìm thấy con đường cứu nước và giải phóng dân tộc, gồm 2 nội dung là: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước và Tìm thấy con đường giải phóng dân tộc. Phần 2 là Xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, bao gồm: Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trần Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19

Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19

Đến sáng 3/7, thế giới có trên 553,91 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,36 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này. Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch...
21 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh