TPHCM khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính

18:50 - 19/08/2020
TPHCM khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính

Ảnh minh hoạ.

(Dân sinh) -Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi các cơ sở y tế của TP về triển khai khám bệnh, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra.

Theo đó, đối việc khám, chữa bệnh tại nhà được thực hiện đối với người từ 60 tuổi trở lên, có vấn đề về sức khỏe; người mắc bệnh mạn tính tới ngày tái khám theo lịch hẹn hoặc chưa đến ngày tái khám nhưng có vấn đề về sức khỏe cần được khám lại sớm hơn.

Trong trường hợp thật sự cần thiết, tùy vào tình trạng diễn biến của người bệnh, bác sĩ thăm khám có thể chỉ định và thực hiện một số kỹ thuật đơn giản tại nhà như: tập vật lý trị liệu (tập bằng các dụng cụ đơn giản hoặc hướng dẫn người bệnh tự tập), thay băng, cắt chỉ, đo điện tim, lấy máu xét nghiệm để theo dõi bệnh...

Bên cạnh đó, Sở Y tế khuyến khích các trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, phòng khám bác sĩ gia đình, bệnh viện quận, huyện tăng cường triển khai khám bệnh, chữa bệnh tại nhà.

Trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh tại nhà, các trạm y tế cần hỗ trợ chuyên môn có thể liên hệ, kết nối telemedicine với bác sĩ tuyến cuối để được tư vấn trực tuyến.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›