TP.HCM: Khen thưởng 2 bệnh viện điều trị thành công các ca nhiễm Covid - 19

07:20 - 22/02/2020
TP.HCM: Khen thưởng  2 bệnh viện điều trị thành công các ca nhiễm Covid - 19

Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao bằng khen, tiền thưởng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy

(Dân sinh) - Chiều nay (21/2), sau khi bệnh nhân việt kiều 73 tuổi nhiễm covid - 19 cuối cùng xuất viện, UBND TP.HCM đã trao bằng khen và thưởng cho bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Chiều 21/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trao bằng khen và thưởng của UBND TP.HCM cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (trực thuộc Sở Y tế TP.HCM) và Bệnh viện Chợ Rẫy (trực thuộc Bộ Y tế) đã có thành tích trong chẩn đoán, điều trị thành công 3 ca bệnh Covid-19.

UBND TP ghi nhận sự cố gắng của Tập thể y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trong việc khẩn trương hết lòng điều trị cho các bệnh nhân. UBND TP cũng yêu cầu các bệnh viện cần thông tin kịp thời chính xác về các ca bệnh cho người dân biết, tránh gây hoang mang. 

Ngoài bằng khen, bệnh viện Chợ Rẫy còn được khen thưởng hiện vật 50 triệu đồng và 100 triệu đồng đối với bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Đây là sự ghi nhận kịp thời của chính quyền TP.HCM đối với nỗ lực của ngành y tế, đặc biệt là trong thời điểm chào mừng ngày thầy thuốc việt nam 27/2 sắp tới.

TP.HCM:  Khen thưởng  2 bệnh viện điều trị thành công các ca nhiễm Covid - 19  - Ảnh 1.

Ông Tạ Hoa Kiên Việt kiều Mỹ cười rạng rỡ trong ngày xuất viện.( ảnh: internet)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết đến chiều 21/2, bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid -19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã xuất viện. Đến thời điểm hiện tại TP.HCM đã không còn bệnh nhân nhiễm Covid -19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) đã cách ly 30 trường hợp. Số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 người ( Trong đó, 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi). Số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tất cả  các ca được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu nhiễm Covid-19.

PHA LÊ - HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›