TP.HCM: Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi trên 1.800 tỷ đồng

11:34 - 16/01/2021
TP.HCM: Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi trên 1.800 tỷ đồng

Các đại biểu phát lệnh khởi công xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi

(Dân sinh) - Sáng 15/1, tại ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi (TP. HCM), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thành phố tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Dự án xây mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và từng bước cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI. Dự án có quy mô 1.000 giường thuộc dự án nhóm A, công trình dân dụng cấp I, với tổng diện tích sử dụng đất là 60.132 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 80.980 m2.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.854 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách TPHCM), thi công trong 36 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi là 1 trong 3 dự án bệnh viện đa khoa khu vực (Hóc Môn, Thủ Đức), cùng với Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (quận 9) và Khu Y tế kỹ thuật cao Viện trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Bình Chánh).

TP.HCM: Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi trên 1.800 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi. Ảnh: HOÀNG HÙNG

"Đây là những dự án trọng điểm của ngành y tế TP. HCM, được xây dựng ở các cửa ngõ thành phố nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương và các tỉnh, thành bạn, góp phần xây dựng ngành y tế TP. HCM trở thành một trong những Trung tâm dịch vụ y tế của khu vực Đông Nam Á sau năm 2025", ông Bỉnh chia sẻ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan biểu dương nỗ lực vượt khó của các đơn vị liên quan và gửi lời tri ân tới các hộ dân trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi bị ảnh hưởng của dự án đã hỗ trợ thành phố trong việc chấp thuận các phương án đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng, nhanh chóng bàn giao đất cho thành phố sớm khởi công dự án.

TP.HCM: Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi trên 1.800 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ khởi công, sáng 15/1/2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

"Khi Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương, các tỉnh, thành lân cận và các nước bạn. Bên cạnh đó, năm 2021 tuyến cao tốc TP. HCM - Mộc Bài, Tây Ninh được khởi công và hoàn thành cùng với thời điểm khánh thành bệnh viện, cũng góp phần quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng xã hội cho địa phương; giảm ùn tắc giao thông cho thành phố, kích thích đầu tư cho khu vực, xóa dần khoảng cách về kinh tế, cũng như các công trình phúc lợi công cộng giữa nội thành và huyện ngoại thành của thành phố", Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cũng nhấn mạnh.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›