THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:23

TP.HCM không cho phép các chợ tự phát hoạt động

Phó Giám đốc Sở Công Thương ông Huỳnh Minh Tú cho biết, chủ trương của TP hiện nay không cho phép các chợ tự phát hoạt động, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý kịp thời.

Liên quan đến đề xuất cho phép các hàng quán trên địa bàn toàn TP được phép hoạt động trở lại và phục vụ rượu bia, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, hiện nay TP.HCM đang thực hiện thí điểm bán hàng ăn và rượu bia tại chỗ ở TP Thủ Đức và quận 7 đến hết ngày 15/11. Sở cùng 02 địa phương này đã tổng hợp các đánh giá để báo cáo và đề xuất UBND TP cho các địa bàn tiếp theo.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Minh Tú, đề xuất này áp dụng tùy thuộc vào cấp độ dịch của từng địa bàn để đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc cho phép bán rượu bia tại chỗ nhằm phục vụ đầy đủ hơn nhu cầu của người dân, chứ không phải cổ súy cho việc vi phạm quy định phòng chống dịch (giãn cách) và lạm dụng các chất có cồn.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú, chủ trương của TP hiện nay không cho phép các chợ tự phát hoạt động, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh: Linh Nhi

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú, chủ trương của TP hiện nay không cho phép các chợ tự phát hoạt động, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh: Linh Nhi

Trả lời phản ánh về hoạt động của chợ tự phát xung quanh các chợ truyền thống, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, chủ trương của TP hiện nay không cho phép các chợ tự phát hoạt động, nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, các địa phương cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý kịp thời.

"Rất mong người dân TP ủng hộ với quyết định này, không ủng hộ việc mua tại chợ tự phát, để đảm bảo phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các địa phương phải tập trung xử lý, không để phát sinh chợ tự phát, đặc biệt khu vực xung quanh chợ truyền thống", ông Tú nói.

Tính đến thời điểm này, có 100% DN sản xuất trong khu công nghệ cao (KCNC), 96% DN ở khu chế xuất (KCX) và khu công nghiệp (KCN); trên 90% DN ngoài các KCN, KCX, KCNC đã quay lại hoạt động.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh