THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 12:51

TP.HCM: Không để sót một ai không có Tết

(Dân sinh) - Với phương châm “Không để sót một ai không có Tết”, TP.HCM đã tổ chức các chương trình chăm lo cho công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, tử vong do Covid-19.

Theo đó, các chương trình “Tết sum vầy năm 2022”, “Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, “Tấm vé nghĩa tình”, “Vui tết cùng thanh niên công nhân” đã chăm lo cho các công đoàn cơ sở Khu Công nghệ cao với 30.400 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 327 vé tàu, xe, vé máy bay cho công nhân về quê đón Tết, 51 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tử vong do Covid-19 với tổng số tiền hơn 7, 57 tỷ đồng.  

LĐLĐ TP.HCM trao tặng quà Tết cho công nhân.

LĐLĐ TP.HCM trao tặng quà Tết cho công nhân.

Bên cạnh đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, chương trình đã hỗ trợ chăm lo 2.300 phần quà, 41 trường hợp mặc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 1,232 tỷ đồng. 

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức TP còn vận động các công đoàn cơ sở thành viên như Công ty Samsung, Công ty Jabil, Sonion…, tổ chức các chương trình Tết sum vầy, trao 20.000 phần quà trị giá 13 tỷ đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Nidec sorvo, Nidec Việt Nam thực hiện chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa 300 công nhân khó khăn về quê ăn Tết.

Người dân trên địa bàn TP.HCM đến mua sắm hàng Tết tại siêu thị 0 đồng.

Người dân trên địa bàn TP.HCM đến mua sắm hàng Tết tại siêu thị 0 đồng.

Vận động các đơn vị tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, chăm lo Tết cho công chức, người lao động, đặc biệt vận động các tổ chức thực hiện xã hội hóa chăm lo cho các đối tượng người dân Thành phố, các tỉnh thành có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí gần 10 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 20/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ lãnh đạo 312 xã, phường, thị trấn năm 2022. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh: Tết năm nay, theo thống nhất của lãnh đạo TP.HCM là Tết tri ân. TP.HCM sẽ cảm ơn bằng tấm lòng biết ơn, không để sót một ai không có Tết. 

Bí thư Thành uỷ TP.HCM thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cũng cho biết, ngoài Tết tri ân, TP.HCM và các cấp cơ sở phải bảo vệ sự bình an cho mọi người để người dân được yên vui. Để thực hiện điều mong muốn có được những ngày Tết bình an, Bí thư Thành uỷ TP.HCM lưu ý các đơn vị cần có kế hoạch chặt chẽ, chu đáo, cụ thể trên từng địa bàn để làm thế nào người dân được vui Tết an toàn; bảo vệ cho được người dân đón Tết trước dịch bệnh. 

“Với những bà con sinh sống làm việc tại thành phố, khi có nhu cầu về quê ăn Tết cần tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái nhất cho bà con. Những trường hợp ở lại thành phố cũng phải chăm lo chu đáo, để mọi người, mọi nhà có được niềm vui tương đối trọn vẹn trong 3 ngày Tết”, Bí thư Thành uỷ TP.HCM lưu ý.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh