THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:51

TP.HCM: Không để xảy ra tình trạng thuê đất làm kho chứa hàng lậu, hàng giả

(Dân sinh) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Đồng thời, triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo, công tác trọng tâm năm 2020 của Ban Chỉ đạo 389 TP, nhất là đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả liên quan đến các nhóm hàng bình ổn thị trường.

Mặt khác, các cơ quan, đơn vị chức năng cần nâng cao năng lực để nhận diện các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, đảm bảo đánh trúng, đánh đúng, từng bước ngăn chặn, triệt phá hiệu quả các vụ vi phạm, không chạy theo sự vụ.

UBND các quận - huyện chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra hồ sơ pháp lý của các khu đất do các doanh nghiệp sử dụng làm nhà kho để chứa hàng hóa, nếu sử dụng đất không đúng mục đích thì phải thu hồi ngay, không để xảy ra tình trạng thuê đất của nhà nước để làm kho chứa hàng hóa là hàng lậu, hàng gian, hàng giả.

Ngoài ra, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các quận - huyện tăng cường kiểm tra, rà soát những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động trong thời hạn 3 tháng, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng doanh nghiệp thành lập chỉ để mua bán hóa đơn bất hợp pháp, kinh doanh hàng lậu, hàng giả…

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh