TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ mới, hạn chế thâm dụng lao động

16:47 - 22/03/2021
TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ mới, hạn chế thâm dụng lao động

TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ số.

(Dân sinh) - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan về Đề án “Giải pháp giảm thâm dụng lao động tại các ngành công nghiệp thâm dụng lao động trên địa bàn TP - tăng cường ứng dụng công nghệ cao là một nghiên cứu điển hình”.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu UBND TP ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn TP có thể lượng hóa được để đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư và doanh nghiệp (DN) dựa vào đó từng bước chuyển đổi công nghệ và Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng DN để TP có giải thưởng, hỗ trợ xứng đáng cho các DN được xếp hạng cao.

Đồng thời, Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các đơn vị, DN sử dụng hiệu quả Quỹ phát triển khoa học công nghệ. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND TP kế hoạch đầu tư xây dựng một trường công lập nghề đạt chuẩn của TP, có cơ sở vật chất hiện đại đạt tầm cỡ khu vực.

Về các biện pháp chế tài, TP không khuyến khích đầu tư các ngành công nghiệp thâm dụng lao động. Không gia hạn giấy phép đầu tư nếu DN không chuyển đổi công nghệ theo tiêu chuẩn mới.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tăng cường vận động, hỗ trợ các DN thuộc đơn vị mình quản lý chuyển đổi công nghệ theo tiêu chuẩn mới ngay từ bây giờ, không đợi đến khi kết thúc thời gian đầu tư.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›