TP.HCM chuẩn bị đối phó dịch bệnh mùa mưa

22:56 - 13/06/2019

Một số bệnh viện ở TP.HCM cho biết số ca sốt xuất huyết được tiếp nhận và điều trị những ngày gần đây bắt đầu có xu hướng tăng.

Mặc dù chưa xuất hiện ồ ạt, nhưng số ca sốt xuất huyết được khám và điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM trong thời gian cuối tháng 5, nửa đầu tháng 6 đã tăng nhẹ so với thời gian trước. Trong khi đó, số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cũng cho thấy, số ca mắc tay chân miệng trong tháng 5 đã tăng 26% so với tháng trước đó. Từ đầu năm đến hết tháng 5/2019, toàn thành phố có 1.016 ca mắc tay chân miệng (gồm 222 ca nội trú và 794 ca ngoại trú), chủ yếu tăng số ca ngoại trú.

Dự báo sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp, căng thẳng vào cao điểm mùa mưa

Hiện đang là khoảng thời gian mùa mưa bắt đầu, các bác sĩ dự báo diễn biến của sốt xuất huyết và tay chân miệng có thể tiếp tục tăng trong những tuần tới. Theo các chuyên gia dịch tễ, một trong các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết là thường xuyên rửa tay, từ nhân viên y tế đến cô giáo và người chăm sóc trẻ. Đối với những bệnh đã có văcxin chích ngừa thì nên đưa trẻ đi chích ngừa.

Các địa phương cần chủ động ngăn ngừa tay chân miệng có nguy cơ bùng phát thành dịch

Ngành Y tế cũng khuyến cáo các địa phương ở khu vực Nam bộ cần chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mùa mưa bùng phát.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›