THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 12:01

TP.HCM luôn đáp ứng đầy đủ hàng hoá cho người dân

(Dân sinh) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đề nghị các doanh nghiệp, hệ thống phân phối tập trung tăng tốc sản xuất, có phương án cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 và kết nối chuỗi cung ứng bị đứt gãy đối với các tỉnh thành.

UBND TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. 

Tại Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng nhận định, hiện nay tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, TP đang thận trọng, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế trong điều kiện an toàn.  

Do vậy, Phó Chủ tịch TP đề nghị các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và doanh nghiệp tiếp tục tính toán xây dựng các kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh, để đưa vào điều tiết phù hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời khẩn trương xây dựng các kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế giai đoạn 2022 - 2025. 

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng.

Phó Chủ tịch TP Phan Thị Thắng cũng đề nghị UBND các quận huyện và TP Thủ Đức tiếp tục chủ động, nắm chắc và dự báo kiểm soát tình hình, nhanh chóng tổ chức hoạt động trở lại đối với các chợ truyền thống và chợ đầu mối còn lại trên địa bàn nhằm gia tăng nguồn cung ứng hàng hóa cho người dân.

“Các doanh nghiệp, hệ thống phân phối hàng hóa của TP tiếp tục phát huy vai trò mắc xích quan trọng chuỗi cung ứng hàng hóa, chủ động nghiên cứu, tiếp cận các mô hình, xu hướng phát triển mới như chuyển đổi số để từng bước chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp, nâng cao khả năng thích ứng, chống chọi với mọi điều kiện, diễn biến của dịch bệnh. Các doanh nghiệp, hệ thống phân phối tập trung tăng tốc sản xuất, có phương án cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 và kết nối chuỗi cung ứng bị đứt gãy đối với các tỉnh, thành”, Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Trước đó, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân (khoảng 9,4 triệu người), UBND TP đã chỉ đạo Sở Công thương thường xuyên làm việc và đề nghị các doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối chuẩn bị nguồn nguyên liệu cần thiết, tăng cường sản xuất, tập trung nguồn hàng dự trữ, bố trí hệ thống kho dự trữ tập kết hàng hóa, nhân lực để điều phối, thực hiện ngay khi có yêu cầu.  

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân (khoảng 9,4 triệu người), UBND TP đã chỉ đạo Sở Công thương thường xuyên làm việc và đề nghị các doanh nghiệp bình ổn thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân (khoảng 9,4 triệu người), UBND TP đã chỉ đạo Sở Công thương thường xuyên làm việc và đề nghị các doanh nghiệp bình ổn thị trường.

Theo Giám đốc Sở Công Thương, trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp bình ổn thị trường TP sẽ đẩy mạnh sản xuất, tăng cường dự trữ, đảm bảo cung ứng hàng hóa tăng 50% so với kế hoạch sản xuất đã đăng ký, chiếm 50% - 60% thị phần.  

Đồng thời, TP thường xuyên trao đổi với các tỉnh thành để trao đổi, triển khai phương án chuẩn bị tốt nguồn cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu cho khu vực TP.HCM; chuẩn bị những kịch bản, phương án để đáp ứng và đảm bảo được lượng hàng hóa cung ứng.  

Theo đó, nguồn cung ứng được tập trung, đảm bảo từ các hệ thống phân phối lớn, với lượng hàng dự trữ ước đạt trên 1.600 tấn, đáp ứng đầy đủ và liên tục nhu cầu mua sắm của người dân.

KIM ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh