TP.HCM: Ngưng hoạt động 3 tuyến xe buýt có trợ giá

19:47 - 23/06/2020
TP.HCM: Ngưng hoạt động 3 tuyến xe buýt có trợ giá

3 tuyến xe buýt trợ giá ở TP.HCM phải ngừng hoạt động vì thu không đủ chi.

(Dân sinh) - Trước tình trạng doanh nghiệp thu không đủ bù chi, Sở GTVT TP.HCM quyết định ngưng hoạt động 3 tuyến xe buýt có trợ giá.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM (Sở GTVT TP.HCM) vừa thông báo kể từ ngày 1/7/2020, các tuyến xe buýt có trợ giá số 02, 11 và 144 ngừng khai thác theo Quyết định số 995/QĐ-SGTVT ngày 17/6/2020 của Sở GTVT TP.HCM.

Đây là các tuyến xe buýt là lộ trình kết nối giữa nhiều khu vực như Bến xe Miền Tây tới Bến Thành, Đầm Sen, cùng nhiều khu chợ, trường học và có trợ giá tại TP.HCM. Như vậy, với việc ngưng thêm 3 tuyến xe buýt nêu trên, tại TP hiện chỉ còn 91 tuyến xe buýt có trợ giá.

Để đi lại, người dân có thể sử dụng các tuyến xe buýt sau để thay thế: Đối với tuyến số 2: Hành khách đi lại giữa Bến Thành và Bến xe Miền Tây có thể sử dụng tuyến xe buýt số 102 hoặc tuyến số 39 để thay thế; Hành khách dọc theo hai tuyến đường Cao Thắng và Nguyễn Thiện Thuật có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14 (hoạt động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ) và tuyến số 91 (hoạt động trên đường Ba Tháng Hai) để thay thế; Hành khách dọc theo đường Ba Tháng Hai có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14 để thay thế; Hành khách đi lại trên đường Hậu Giang có thể sử dụng tuyến xe buýt số 91 sau đó chuyển sang tuyến xe buýt số 65 để thay thế.

TP.HCM: Ngưng hoạt động 3 tuyến xe buýt có trợ giá - Ảnh 1.

Hành khách truy cập tính năng tìm đường trên website http://buyttphcm.com.vn/RouteFinding để lựa chọn tuyến xe buýt phù hợp.

 

Đối với tuyến số 11: Hành khách đi lại trên trục đường An Dương Vương có thể sử dụng tuyến số 45 hoặc 56 để thay thế; Hành khách đi lại trên đoạn từ Bến xe buýt Sài Gòn đến Công viên Đầm Sen có thể sử dụng tuyến số 69 để thay thế; Hành khách có nhu cầu di chuyển trong đoạn ngắn của tuyến có thể sử dụng các tuyến số 06, 56, 62, 94, 139,…

Đối với tuyến số 144: Người dân ở khu vực gần kề Cư xá Nhiêu Lộc đã có tuyến xe buýt số 32 phục vụ, kết nối trực tiếp đến Bến xe Miền Tây; Hành khách đi lại trên đoạn Phạm Văn Chí đến có thể sử dụng tuyến xe buýt số 39 để đến Bến xe Miền Tây với cự ly đi bộ không lớn, có thể sử dụng các tuyến xe buýt xuất phát tại Bến xe Miền Tây như 16, 32 để đến cư xá Nhiêu Lộc; Hành khách đi lại trên đoạn Thuận Kiều - Nguyễn Chí Thanh đến Bến xe Miền Tây có thể sử dụng các tuyến xe buýt số 10, 91, 139 để thay thế.

Ngoài ra, đối với các nhu cầu cụ thể khác, quý hành khách có thể liên lạc số điện nóng 1022 để được hướng dẫn chi tiết hoặc truy cập tính năng tìm đường trên website http://buyttphcm.com.vn/RouteFinding để lựa chọn tuyến xe buýt phù hợp.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›