THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 06:48

TP.HCM: Người trong khu phong tỏa sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp tại nhà

(Dân sinh) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) đã có hướng dẫn để người lao động đang ở trong các khu phong toả vẫn thuận tiện trong việc hoàn thiện thủ tục trợ cấp thất nghiệp và tìm việc làm.

Cụ thể, hiện nay, trung tâm đang tạm dừng tiếp nhận các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp để phòng dịch Covid-19. Do vậy, khi thực sự cần thiết, người lao động có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, thông báo có việc làm (chấm dứt hưởng trợ cấp)… bằng thư đảm bảo qua đường bưu điện. Người lao động có thể tham khảo các biểu mẫu hồ sơ trên website www.vieclamhcm.net

Các điểm tiếp nhận hồ sơ, gồm: Trung tâm ở quận Bình Thạnh, Quận 4, 6, 12, quận Tân Bình, huyện Củ Chi và thành phố Thủ Đức. Thời hạn giải quyết hồ sơ của người lao động căn cứ vào ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.

Người lao động tạm thời gửi bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm (Mẫu số 16) đến một trong các số điện thoại Zalo điểm tiếp nhận của trung tâm, hoặc gửi về địa chỉ email: baohiemthatnghieptphcm@gmail.com để hoàn thiện hồ sơ.

TP.HCM: Người trong khu phong tỏa sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp tại nhà - Ảnh 1.

Người lao động gửi bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm (Mẫu số 16) về địa chỉ email: baohiemthatnghieptphcm@gmail.com để hoàn thiện hồ sơ.

Trường hợp người lao động đến thời hạn cuối của 3 tháng (kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc) nhưng đang ở khu phong tỏa, có thể liên hệ đường dây nóng của trung tâm để được xử lý linh động. Trung tâm sẽ hoàn thiện hồ sơ giúp người lao động nhận trợ cấp kịp thời.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, trung tâm sẽ thông báo cho người lao động biết ngày hẹn trả kết quả hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đến ngày hẹn trả kết quả, người lao động tạm thời gửi bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm (Mẫu số 16) đến một trong các số điện thoại Zalo các điểm tiếp nhận của Trung tâm hoặc gửi về địa chỉ email: baohiemthatnghieptphcm@gmail.com.

Sau khi nhận được Mẫu số 16, Trung tâm phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh chi trả tháng thứ nhất vào tài khoản ngân hàng của người lao động đã cung cấp cho trung tâm. Đồng thời, trung tâm sẽ chuyển hồ sơ trả kết quả theo đường bưu điện phát tại nhà cho người lao động.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh