THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:39

TP.HCM nhân rộng mô hình khu phố giữ vững “vùng xanh”

(Dân sinh) - Đến thăm và làm việc tại Khu phố 1, Phường 15, quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao mô hình quản lý ở tổ, khu phố và cần tiếp tục lan tỏa và nhân rộng ra toàn TP.

Trong ngày 31/7, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu phố giữ vùng xanh và khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Đến thăm và làm việc tại khu phố giữ vững vùng xanh, hẻm 51 Phan Huy Ích, thuộc Khu phố 1, Phường 15, quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao mô hình quản lý ở tổ, khu phố rất tốt.

Tổ phòng chống dịch Covid-19 đã thực hiện một số giải pháp như: thông qua hệ thống tin nhắn zalo, hệ thống loa tuyên truyền, thực hiện quản lý người dân theo từng tuyến hẻm.

Nhờ kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại khu phố, từ đó, người dân chủ động tích cực tham gia vào trực gác giữ vững vùng xanh, vận động cá nhân hảo tâm chăm lo đời sống của Nhân dân.

TP.HCM: Nhân rộng mô hình khu phố giữ vững “vùng xanh” - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nhờ những giải pháp này, khu phố đã giữ vững vùng xanh không có người bị nhiễm bệnh. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng, với những kinh nghiệm giữ vững vùng xanh ở khu phố 1, cần tiếp tục lan tỏa và nhân rộng ra toàn TP.

Cũng trong chuyến thăm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã gửi những phần quà thiết thực động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố và trao tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Khu phố 1, phường 15, quận Tân Bình có hơn 1.200 hộ, 2.800 nhân khẩu, có 2 chung cư, khu phố có 250 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian phòng chống dịch, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với người dân, bảo đảm giữ nguyên tắc 5K.

Thời gian qua, người dân của khu phố đã nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh và chấp hành tốt quy định. Do vậy, khu phố đã giữ vững là vùng xanh, chưa có ca nhiễm bệnh từ đầu mùa dịch đến nay.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh