THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:38

TP.HCM: Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng công nhân

(Dân sinh) - Ngày 29/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc "Tháng Công nhân" năm 2022 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM cho biết, “Tháng Công nhân” lần thứ 14 năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, đề ra mục tiêu rất rõ ràng, khẳng định vai trò nòng cốt, đi đầu của giai cấp công nhân trong một giai đoạn khó khăn, đầy thách thức. 

Ngày 29/4, LĐLĐ TP.HCM tổ chức khai mạc Tháng Công nhân năm 2022.

Ngày 29/4, LĐLĐ TP.HCM tổ chức khai mạc "Tháng Công nhân" năm 2022.

"Tháng Công nhân" năm 2022 tại TP.HCM được tổ chức với đa dạng các hoạt động ở tất cả các cấp công đoàn từ hoạt động tôn vinh, tuyên dương, hội thi, hội thảo, triển lãm, hoạt động tiếp xúc, đối thoại, hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động, đến đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Bên cạnh việc thực hiện chủ đề do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, công đoàn và công nhân thành phố cũng bày tỏ quyết tâm thực hiện chủ đề năm 2022 của TP.HCM: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid- 19, tiếp tục nâng cao chất lượng, xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đây cũng là đợt sinh hoạt quan trọng, bước đầu cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, mở đầu giai đoạn nước rút hoàn thành Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023. 

LĐLĐ TP.HCM tổ chức ký kết Chương trình Phúc lợi đoàn viên tại lễ khai mạc Tháng Công nhân.

LĐLĐ TP.HCM tổ chức ký kết Chương trình "Phúc lợi đoàn viên" tại lễ khai mạc Tháng Công nhân.

“Chúng tôi rất mong cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhanh chóng khôi phục và phát triển bền vững để tạo ra nhiều việc làm hơn, ổn định, qua đó, quan tâm hơn nữa đến việc cải thiện chế độ lương, thưởng, bữa ăn ca, phúc lợi dành cho người lao động. Anh chị em công nhân lao động hãy cùng chào mừng “Tháng Công nhân” với tâm thế phấn khởi, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tạo ra nhiều hơn giá trị cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội, qua đó xây dựng cuộc sống tốt hơn, gia đình hạnh phúc”, ông Trung nhấn mạnh. 

LĐLĐ TP.HCM đã tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ TP.HCM đã tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM - lưu ý  tổ chức Công đoàn TP.HCM cần chú trọng tôn vinh những mô hình, tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất, trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Quan tâm chăm lo những hoàn cảnh công nhân, lao động khó khăn trong cuộc sống, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Đồng thời, kết hợp hài hòa, thiết thực với các hoạt động của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh vì mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. 

Empty
Nhiều công nhân tham gia mua sắm tại Phiên chợ nghĩa tình dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Nhiều công nhân tham gia mua sắm tại Phiên chợ nghĩa tình dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Dịp này, LĐLĐ TP.HCM đã tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khai mạc hội thi online “Tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động” cho mạng lưới an toàn vệ sinh và người lao động trên địa bàn thành phố và phát động Cuộc thi Thiết kế biểu trưng (Logo) Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII nhiệm kỳ 2023-2028. 

Tháng Công nhân năm 2022 tại TP.HCM được tổ chức với nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động.

"Tháng Công nhân" năm 2022 tại TP.HCM được tổ chức với nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động.

Đại diện Tổ chức Tài chính Vi mô CEP cũng ký kết với một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để cho đoàn viên công đoàn, người lao động vay vốn từ CEP với lãi suất ưu đãi, phòng chống nạn cho vay tín dụng đen trong công nhân lao động. 

LĐLĐ TP.HCM cũng tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với 45 gian hàng bán hàng tiêu dùng thiết yếu với giá giảm từ 20% - 45% so với thị trường cho đoàn viên công đoàn, người lao động diễn ra trong 3 ngày từ 29/4 đến hết 1/5/2022.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh