THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:54

TPHCM: Nhiều trung tâm nhận đào tạo nghề nấu ăn miễn phí cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Các trung tâm đào tạo dạy nấu ăn, Trường nghiệp vụ nhà hàng trên địa bàn TP.HCM mở lớp dạy nghề miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Để hỗ trợ các bạn trẻ có nghề nghiệp, ổn định cuộc sống. Trung tâm 4P – Foods mở chương trình dạy nấu ăn được tổ chức trong vòng 6 tháng, dành cho những bạn trẻ từ 15 - 22 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Cụ thể, các học viên đến học nghề được thực tập tại các nhà hàng thuộc hệ thống có liên kết với trung tâm hoặc ngay tại trung tâm 4P - Foods.

 Nhiều trung tâm ở TP.HCM nhận đào tạo nghề nấu ăn miễn phí cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Không chỉ trung tâm 4P - Foods, trung tâm đào tạo KOTO cũng thông báo nhận đào tạo nghề nấu ăn miễn phí cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn… Sau khi được đào tạo, các học viên cũng có thể trực tập trong nhà hàng của trung tâm ở TP.HCM và Hà Nội. Sau đó được giới thiệu đến những nhà hàng, khách sạn để làm việc. Học viên đăng ký học tại KOTO phải có giấy chứng nhận hộ nghèo ở địa phương.

Riêng Trường Nghiệp vụ nhà hàng TP.HCM, các học viên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo miễn phí những công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn như nấu ăn, làm bánh, phục vụ bàn, pha chế… Khóa học thường kéo dài 2 năm và sau khóa học các học viên được nhfa trường hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm.

Các bạn trẻ có nhu cầu liên hệ với Trung tâm 4P - Foods (116A Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè); Nhà hàng đào tạo KOTO Sài Gòn (19A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) hoặc Trường Nghiệp vụ nhà hàng TP.HCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh).

XUÂN TRƯỜNG - HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh