CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:38

TP.HCM: Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn

Trong ngày 31/7, nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo. Theo đánh giá chung, điểm chuẩn của các trường năm nay đều tăng nhiều hơn năm ngoái.

 

Điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tăng từ 0,5-4,25 điểm 

Tại Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, điểm chuẩn tất cả các ngành đều tăng từ 1,5 - 2 điểm so với năm trước. Cao nhất là điểm chuẩn thuộc ngành Kinh tế đối ngoại với 27,25 điểm.

Điểm trúng tuyển các ngành của Trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay đều tăng hơn năm trước từ 0,5-4,25 điểm ở cả hệ đại trà và hệ chất lượng cao. Đối với hệ đại trà, điểm trúng tuyển cao nhất thuộc nhóm ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính với 28 điểm (tăng 2,5 điểm so với năm trước). Điểm chuẩn thấp nhất là 20 điểm thuộc các ngành Kỹ thuật trắc địa - bản đồ và ngành Kỹ thuật dầu khí (hệ Chất lượng cao), Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (hệ chất lượng cao). Ngành Địa chất - Dầu khí có điểm tăng nhiều nhất ở hệ đại trà (tăng 3,5 điểm), với điểm chuẩn 23,5 điểm. Tất cả các ngành đào tạo bậc đại học hệ chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh) đều có điểm chuẩn tăng từ 0,75 điểm - 4,25 điểm. 

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều ngành điểm chuẩn tăng từ 2 - 2,5 điểm. Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có điểm chuẩn cao nhất là 25,5 điểm (tăng 2,5 điểm so với năm trước). 

Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh, điểm chuẩn một số ngành tăng 1-3 điểm so với năm trước.

 Điểm chuẩn của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành theo như công bố cho các ngành đào tạo bậc đại học đều tăng đột biến. Cụ thể, ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm, tăng hơn năm trước tới 6 điểm. Các ngành điểm chuẩn khá cao là Y học dự phòng 18 điểm; ngành Việt Nam học và Kỹ thuật Ô tô 17,5 điểm; ngành Quản trị kinh doanh 17 điểm; ngành Dược học 16 điểm, các ngành còn lại có điểm chuẩn bằng với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

DZUNG LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh