TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất ớt muối không đảm bảo vệ sinh

10:15 - 23/08/2018

Ngày 23/8, thông tin từ Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh), đơn vị đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối mất vệ sinh, thậm chí nước trong nước ngâm ớt có cả xác côn trùng.

 

Theo đó, ngày 22/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh) đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm tra, cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi. Nhưng ở thành các thùng phi dùng để nén bị cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong thùng nén có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, xác châu chấu, sâu.

Số ớt ngâm bị phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có lẫn xác côn trùng.

 

Ông Võ Tấn Đạt (đại diện cơ sở) cho biết ớt được thu mua về bỏ vào hồ xi măng (sâu 3 mét), sau đó dùng vỉ tre phủ lên và dùng thùng phi nhựa (bên trong đổ bê tông) đè lên vỉ tre, ngoài ra, còn có các khối bê tông xi măng khác đè lên vỉ tre. Công đoạn tiếp theo là bơm nước muối pha sẵn vào để ngâm, ép cho ớt ra nước hết.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.

Hiện, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở ngày 28/8, đến làm việc với Đội quản lý an toàn thực phẩm số 8.

PHA LÊ - BẢO BÌNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›