THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 09:00

TP.HCM quyên góp được 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt

Chiều 12/10, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Ngay trong ngày phát động, đã quyên góp được hơn 560 triệu đồng.

 


Các tỉnh miền Bắc đang bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Nguồn Internet

 

Trước đó, các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm quyên góp gần 5 tỷ đồng và phong trào đang được nhân rộng khắp thành phố. Trong ngày hôm nay (13/10), Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ chuyển số tiền này để hỗ trợ 4 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, đồng thời chuẩn bị tổ chức các đoàn cứu trợ đến các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. 

Trong ngày phát động, hai nhà hảo tâm đã hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình của phóng viên Đinh Hữu Dư, Thông tấn xã Việt Nam bị nước lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại vùng lũ Yên Bái ngày 11/10.

Cùng với Hội Chữ thập đỏ, những ngày vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cũng đã vận động được 3 tỷ đồng. Hai đơn vị này tiếp tục kêu gọi các cấp hội chữ thập đỏ vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiên tai bằng nhiều hình thức, trong đó có đặt thùng quyên góp tại cổng cơ quan hội, trục đường giao thông thuận lợi, khu dân cư.

 

HOA ĐINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh