THỨ BẨY, NGÀY 08 THÁNG 10 NĂM 2022 05:53

TP.HCM ra mắt ứng dụng hỗ trợ An sinh

(Dân sinh) - Ứng dụng hỗ trợ An sinh đóng vai trò như cầu nối trực tiếp của người dân tới Trung tâm An sinh TP.HCM để kịp thời hỗ trợ.

Ngày 2/9, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM cho biết, Trung tâm ra mắt ứng dụng hỗ trợ An sinh.

Theo đó, ứng dụng hỗ trợ An sinh đóng vai trò như cầu nối trực tiếp của người dân tới Trung tâm An sinh TP. Người dân có thể thông qua ứng dụng hỗ trợ An sinh để trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các loại yêu cầu cấp bách có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng như: Yêu cầu cứu trợ nhu yếu phẩm, yêu cầu hỗ trợ y tế khi cần xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19, yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp.

TP.HCM: Ra mắt ứng dụng hỗ trợ An sinh - Ảnh 1.

Thông qua tổng đài 1022, các xã, phường ở TP.HCM đã kịp thời trao những túi an sinh đến tay người dân đang khó khăn.

Đồng thời, ứng dụng này còn cung cấp tính năng theo dõi tình trạng của các yêu cầu để người dân nắm rõ thông tin chi tiết và cụ thể đối với mỗi yêu cầu đã gửi đi: Các yêu cầu này đã được tiếp nhận hay chưa? Cụ thể là đã được tiếp nhận vào thời gian nào? Những yêu cầu nào đang chờ xử lý, đã được duyệt, không hợp lệ hay đã hoàn thành đều được ghi nhận và thông báo cụ thể tới người dân đã đăng ký tài khoản.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các lối tắt giúp người dân có thể truy cập nhanh đến các hội nhóm hữu ích như: Các hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch để có thể trực tiếp liên hệ hoặc gửi yêu cầu cho ứng dụng để nhận được các trợ giúp, tư vấn, cứu trợ kịp thời.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tương tác với nhau, tương tác với các điểm đến để ghi nhận lịch sử tiếp xúc, công khai tình trạng sức khỏe để tự bảo vệ mình cũng như xã hội. An sinh là hoàn toàn miễn phí đối với người dân.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh