THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:29

TP.HCM sẽ tiêm 930.000 liều vaccine trong đợt 5

(Dân sinh) - Trong đợt tiêm vaccine đợt 5, TP.HCM sẽ có 3 loại vaccine phòng Covid-19 là Astrazeneca, Moderna và Pfizer được triển khai tiêm chủng tại 615 điểm tiêm trên địa bàn TP.

Thông tin về kế hoạch tiêm vaccine đợt 5 của TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, tổng số lượng vaccine được phân bổ đợt này là hơn 930.000 liều gồm 3 loại vaccine: Astrazeneca, Moderna (235.000 liều) và Pfizer (gần 55.000 liều). Ngoài các điểm tiêm tại các quận - huyện và TP Thủ Đức, TP cũng triển khai tiêm vaccine tại Bệnh viện Tri Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng TP.

Tại nơi phong tỏa sẽ không tổ chức tiêm, nhưng ngay khi gỡ phong tỏa sẽ lập tức tổ chức tiêm cho người dân.

Theo kế hoạch, mỗi phường/xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm; tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Toàn TP sẽ vận hành 615 điểm tiêm, với 120 người/ngày/điểm tiêm. Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người/điểm tiêm/ngày. Nếu tiến độ đảm bảo thì khoảng trong 2 tuần, TPHCM sẽ tiêm xong 930.000 liều.

TP.HCM sẽ tiêm 930.000 liều vaccine trong đợt 5  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức thông tin về kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng thông tin, chiều 20/7, vaccine đã được chuyển đến Trung tâm y tế các quận, huyện, TP Thủ Đức. Trong 1-2 ngày tới, TP sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine đợt 5. Ngoài số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho TP HCM, TP cũng đang nỗ lực tìm các nguồn vắc-xin để đàm phán mua.

Đối tượng được tiêm vaccine trong đợt này ưu tiên cho những người người mắc các bệnh nền (bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường); người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách và có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, hiện nay, số lượng đối tượng ưu tiên tiêm của TP nhiều hơn so với số lượng vaccine được phân bổ trong đợt này, vì vậy, đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ cho TP.HCM trong tháng 8 thêm khoảng 5 triệu liều, để đến hết tháng 9/2021 có khoảng 50% người dân TP được tiêm mũi 1.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh