THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:46

TP.HCM: Shipper vẫn chưa được hoạt động liên quận, huyện

(Dân sinh) - Đại diện Công an TP.HCM cho biết, việc cho phép shipper được đi giao hàng liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá tình hình dịch Covid-19 và quyết định của UBND TP.HCM.

Tại cuộc họp về tình hình Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều 12/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin về việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện từ nay đến 15/9 và sau ngày 15/9 hay không phải dựa vào phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh.

Theo Thượng tá Hà, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện có ưu điểm là phục vụ được nhiều đơn hàng, đa dạng nguồn cung cho người dân. Tuy nhiên, shipper chạy liên quận, huyện có nguy cơ lây lan dịch từ vùng này qua vùng khác.

TP.HCM: Shipper vẫn chưa được hoạt động liên quận, huyện - Ảnh 1.

Việc cho phép shipper được đi giao hàng liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá tình hình dịch Covid-19 và quyết định của UBND TP.HCM.

"Đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện và quyền quyết định chờ vào đánh giá, phân tích tình hình dịch bệnh của UBND TP.HCM. Ngành công an chỉ là đơn vị thực thi nhiệm vụ", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Trước đó, ngày 10/9, Công an TP.HCM có văn bản gửi công an các đơn vị, địa phương cho phép nhân viên hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm (được cấp giấy đi đường), nhân viên giao hàng shipper (di chuyển trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức), nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày.


XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh