THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 03:12

TP.HCM tạm giữ lô hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton, Gucci

(Dân sinh) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM phát hiện 1.903 đơn vị sản phẩm áo, giày, dép, túi xách chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam (Louis Vuitton, Gucci, Dior,…).

Ngày 5/11, Cục QLTT TP.HCM cho biết, đơn vị vừa lập biên bản tạm giữ lô hàng có dấu hiệu giả mạo một số thương hiệu nổi tiếng để tiếp tục xác minh. 

Trước đó, vào lúc 13h30’, ngày 3/11, Đội QLTT số 3 trực thuộc Cục QLTT TP.HCM phối hợp Đội 7 - PC03, Công an TP.HCM kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của điểm kinh doanh và chứa trữ hàng hóa Nhật Si 68 tại địa chỉ số 1110B10-B11-B12 đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức), do ông Nguyễn Khánh Hồng Linh (SN 1993) là chủ kinh doanh.  

Đội QLTT số 3 kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Đội QLTT số 3 kiểm tra hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra thực tế, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM phát hiện 1.903 đơn vị sản phẩm áo, giày, dép, túi xách chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam (Louis Vuitton, Gucci, Dior,…). Tổng giá trị hàng hoá là 195.370.000 đồng. 

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Khánh Hồng Linh trình bày toàn bộ hàng hóa nêu trên do ông làm chủ sở hữu, được mua trôi nổi trên thị trường trong nước, khi mua không có hóa đơn chứng từ, không rõ họ tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ cụ thể của người bán, hàng hóa mới mua về trưng bày để bán nhưng chưa bán thì bị kiểm tra, tạm giữ. 

Hiện Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Tổng cục QLTT tiếp tục tăng cường thêm quân số để kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (TP.HCM).

Tổng cục QLTT tiếp tục tăng cường thêm quân số để kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (TP.HCM).

Trước đó, trong 2 ngày 1-2/11, Tổng Cục QLTT đã kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (TP.HCM).

Lực lượng QLTT đã đồng loạt kiểm tra 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm.

Qua hơn 1 ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh