THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 05:30

TP.HCM tăng cường chia sẻ, hỗ trợ nhân dân và doanh nghiệp, các cán bộ chiến sĩ vượt qua Covid-19

(Dân sinh) - Bí Thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện thì Tết năm nay sẽ có nhiều khó khăn. Trước tình hình này, TP sẽ tăng cường hoạt động chia sẻ hỗ trợ với nhân dân, doanh nghiệp, cán bộ chiến sĩ trong thời điểm khó khăn để cùng vượt qua.

Đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nhiều lĩnh vực

Chiều 30/12, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã bế mạc. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết sau 1 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá cao và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, hội nghị đã tán thành ý kiến về các kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2020 và những giải pháp trong năm 2021.

TP.HCM tăng cường chia sẻ, hỗ trợ nhân dân và doanh nghiệp, các cán bộ chiến sĩ vượt qua Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thành uỷ TP.HCM).

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đưa ra các ý kiến để giúp Đảng bộ TPHCM làm tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đưa phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Riêng về công tác quy hoạch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, hội nghị đã thống nhất báo cáo nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, khắc phục những nhược điểm quy hoạch TP thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Vì vậy, trong thời gian tới cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác lập 2 bản quy hoạch: Quy hoạch TP thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2040 và tầm nhìn 2060.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM đã đề cập đến nhiều vấn đề liên quan các giải pháp thực hiện chủ đề TP năm 2021 "Xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư". Đồng chí cho rằng, cùng với thực hiện tốt việc số hóa các dữ liệu, TP cần đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nhiều lĩnh vực.

Cần ngăn chặn Covid-19

Đề cập diễn biến dịch Covid -19 trong điều kiện dịp Tết nguyên đán đang đến gần, đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ, TP tăng cường các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ với người dân, doanh nghiệp, chiến sĩ trong thời điểm khó khăn để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Theo ông Nên, dịch Covid-19 sẽ khiến cho các hoạt động trước, trong và sau Tết sẽ có nhiều thay đổi nếu không ngăn chặn được sự lây lan dịch trong cộng đồng.

TP.HCM tăng cường chia sẻ, hỗ trợ nhân dân và doanh nghiệp, các cán bộ chiến sĩ vượt qua Covid-19 - Ảnh 2.

Các đại biểu thông qua Nghị quyết hội nghị.

"TP.HCM là TP nghĩa tình, cho nên trước tình hình khó khăn, TP sẽ tăng cường các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ cho nhân dân và doanh nghiệp, các cán bộ chiến sĩ vượt qua khó khăn", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Nhận định 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP cần tập trung công tác chỉ đạo phòng, chống dịch không để dịch lây lan; đồng thời tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TP.

Người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM mong muốn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các tổ chức chính trị TP phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế yếu kém, còn tồn tại, lãnh đạo chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị," góp phần đưa TP phát triển nhanh hơn, bền vững hơn vì cả nước, cùng cả nước, thực hiện thắng lợi chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là năm 2021 sẽ tốt hơn năm 2020.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh