TP.HCM, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán

16:33 - 14/01/2021

(Dân sinh) - Từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng chức năng TP.HCM sẽ chủ động thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn để phát huy sức mạnh tổng hợp, đấu tranh, bắt giữ, xử lý các vụ việc gian lận thương mại có tính chất phức tạp, nguy hiểm.

Ban chỉ đạo 389 TP.HCM vừa có báo cáo số 58/BC-BPTT về Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, phương hướng nhiệm vụ công tác trong năm 2021.

Kết quả, trong năm 2020, TP đã phát hiện 25.538 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giảm 45,39% so với năm 2019. Từ đó, thu nộp ngân sách 5.765.311,83 triệu đồng.

Theo đó, trong thời gian sắp tới, các lực lượng chức năng của TP sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

TP.HCM: Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng không rõ nguồn gốc.

Đồng thời, tập trung triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đẩy mạnh công tác thu thập, xử lý thông tin chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ, hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép tiền chất cũng như các chất ma túy qua các tuyến trọng điểm như: Sân bay, bưu điện; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…

Đặc biệt, từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng chức năng của TP sẽ chủ động thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn, nhất là công an, hải quan, quản lý thị trường, biên phòng để phát huy sức mạnh tổng hợp, đấu tranh, bắt giữ, xử lý các vụ việc có tính chất phức tạp, nguy hiểm, cần yếu tố quyết liệt, đồng bộ để răn đe, trấn áp.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›